Rộn ràng mùa tết Trung thu

Tết Trung thu Đinh Dậu 2017, trẻ em trên địa bàn thành phố Hội An lại được đón nhận rất nhiều tình cảm của các cấp, các ngành và được tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn, thú vị.

Cuối tuần qua, tại Trường THCS Lý Thường Kiệt, Phòng LĐ,TB&XH TP. Hội An phối hợp với UBND xã Cẩm Kim và Bếp cơm từ thiện Hạnh Ngộ tổ chức chương trình vui tết Trung thu cho trẻ em xã Cẩm Kim. Dù chưa đến giờ nhưng hàng trăm thiếu nhi địa phương đã tập trung đông đủ tại sân trường. Chương trình được mở đầu với những tiết mục văn nghệ do các em học sinh của trường Lý Thường Kiệt biểu diễn. Tiếp theo sau là phần trao quà cho trẻ em có hoàn ảnh khó khăn trên địa bàn xã Cẩm Kim với tổng số 200 suất, mỗi suất 80.000 đồng do Bếp cơm từ thiện Hạnh Ngộ  tặng. Không khí chương trình vui trung thu trở nên sôi nổi với sự xuất hiện của những đội lân đến từ các lớp học ở khối 8 và khối 9 của trường THCS Lý Thường Kiệt. Trong tiếng trống rộn ràng, hàng trăm trẻ em hò reo cùng những điệu múa lân hấp dẫn, đẹp mắt. Cầm trên tay món quà trung thu đầy ý nghĩa, em Trần Văn Phúc, học sinh lớp 7/2 chia sẻ: “Con thấy trung thu năm nay rất là vui vì con được xem múa lân và còn được nhận quà bánh. Con mong sao trung thu năm nào cũng được vui như thế”.

Những món quà trung thu ý nghĩa dành cho trẻ em- Ảnh: Phan Sơn

Cũng như mọi năm, tết trung thu Đinh Dậu 2017, trẻ em trên địa bàn thành phố nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân hảo tâm. Bà Lê Phương Đức – Phó Trưởng phòng LĐ,TB&XH kiêm Phó Ban BV&CSTE thành phố cho biết, để mang đến một mùa trung thu ý nghĩa cho trẻ em, Phòng LĐ,TB&XH đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động trung thu như tổ chức tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Cẩm Kim, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và tàn tật tỉnh Quảng Nam đóng chân trên địa bàn thành phố. Phòng cũng đã trích kinh phí từ Qũy Bảo trợ trẻ em thành phố để tặng 290 suất quà, mỗi suất 100.000 đồng cho trẻ em mồ côi, khuyết tật, hộ nghèo, khó khăn tại 13 xã phường. Cạnh đó, các cơ quan, ban ngành,đoàn thể của thành phố và các xã phường đều trích kinh phí đồng thời tích cực vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm chung tay ủng hộ để tổ chức các hoạt động vui trung thu và tặng quà cho trẻ em, nhất là trẻ em thuộc diện bảo trợ xã hội, hộ nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà Lê Phương Đức cho biết thêm: “Năm nay Phòng LĐTBXH đã xây dựng kế hoạch cụ thể trong đó đặc biệt quan tâm đến đối tượng trẻ em thuộc diện bảo trợ xã hội, trẻ em không may mắn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các xã phường cũng đã tích cực vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn để tổ chức một một buổi trung trung thu đầm ấm, ý nghĩa”

Nhiều hoạt động trung thu ý nghĩa được tổ chức trên khắp địa bàn thành phố- Ảnh: Phan Sơn

Một trong những hoạt động nổi bật của mùa trung thu năm nay là Hội tết Trung thu với nhiều chương trình hấp dẫn. Trong đó có Hội thi múa lân- múa thiên cẩu với sự tham gia của các đội lân đến từ 7 trường THCS và 8 CLB võ thuật trên địa bàn thành phố. Những màn biễu diễn đặc sắc, hấp dẫn đã mang đến nhiều niềm vui cho hàng trăm thiếu nhi và khán giả dự xem, đặc biệt là những màn biểu diễn trên mai hoa thung. Xen giữa  chương trình là phần tham gia biểu diễn của nghệ sĩ xiếc Bảo Linh đến từ Hà Nội. Những màn ảo thuật bất ngờ, thú vị của nghệ sĩ đã nhận được sự tán dương của các bạn nhỏ. Ngoài ra chương trình hội tết trung thu năm nay còn có hoạt động thi và trưng bày mâm cỗ diễn ra trong khu phố cổ.

Trung thu là dịp để trẻ em khắp mọi miền được thỏa sức tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí. Mỗi mùa trung thu về, các em lại nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội với những niềm vui trẻ thơ giản dị mà thật nhiều ý nghĩa.

Phan Sơn