Rộn ràng không khí Trung thu Mậu Tuất 2018

Dịp Tết Trung thu năm nay, thiếu nhi Hội An nô nức tham gia các hoạt động vui chơi hấp dẫn và đón nhận những món quà ý nghĩa.

Tối 22/9, tại Quảng trường sông Hoài diễn ra hội thi múa lân- múa thiên cẩu với sự tham gia của 7 đội lân đến từ các trường THCS trên địa bàn thành phố. Trong tiếng trống rộn ràng, nhiều tiết mục biểu diễn hấp dẫn như lân phun lửa, phun băng, thiên cẩu leo cột… đã được khán giả, đặc biệt là các em thiếu nhi nhiệt tình cổ vũ. Xen kẽ giữa các phần thi là các tiết mục văn nghệ được chọn lọc từ Hội diễn tiếng hát hoa phượng đỏ TP.Hội An hè 2018. Kết quả chung cuộc, đội lân của trường THCS Nguyễn Du đoạt giải nhất, giải nhì thuộc về trường Chu Văn An và giải ba là trường THCS Nguyễn Duy Hiệu.

Các tiết mục thi múa lân, múa thiên cẩu đặc sắc mang đến không khí trung thu rộn ràng (ảnh: Minh Anh)

Trước đó, Thành Đoàn Hội An phối hợp với Phòng LĐ,TB&XH phối hợp tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” nhân dịp Tết Trung thu 2018. Đây là hoạt động nhằm mang đến không khí vui tươi, ấm áp và sân chơi hấp dẫn thú vị cho thiếu nhi trên địa bàn thành phố. Trong chương trình các tiết mục biểu diễn múa lân và văn nghệ  đã mang đến không khí rộn ràng cho chương trình và niềm hứng khới cho các em thiếu nhi. Dịp này, Ban tổ chức đã trao 382 suất quà, mỗi suất 100 nghìn đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Nhiều suất quà được Thành đoàn Hội An và Phòng LĐ,TB&XH tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(Ảnh: Phú Toàn)

Ngoài ra, Trung thu năm nay, các ngành và địa phương trên địa bàn thành phố tiếp tục quan tâm tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, tặng quà cho thiếu niên nhi đồng, để các em có được niềm vui trẻ thơ ý nghĩa. Trong đó, phường Tân An đã trao 13 suất quà trung thu cho học sinh khuyết tật và 30 suất quà cho học sinh tiêu biểu của 6 khối phố trên địa bàn. Mỗi suất quà trị giá 100 nghìn đồng.

Thiếu nhi phường Tân An được trao những món quà trung thu ý nghĩa (Ảnh: Phan Sơn)

Phan Sơn