Phòng LĐ, TB và XH thành phố tổng kết công tác năm 2017

Sáng 23/1, Phòng LĐ,TB &XH tổ chức tổng kết công tác năm 2017, bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Năm qua, Phòng LĐ,TB&XH đã làm tốt công tác tham mưu, triển khai thực hiện và kiểm tra trên các lĩnh vực lao động việc làm – đào tạo nghề, người có công và xã hội, bảo vệ- chăm sóc – giáo dục trẻ em, bình đẳng giới, phòng, chống tệ nạn xã hội. Các chính sách đối với người nghèo và BTXH được thực hiện đầy đủ, kịp thời và đúng quy định.

Lãnh đạo Phường Tân An chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện chế độ chính sách cho người có công- Ảnh: Phan Sơn 

Phòng đã phối hợp mở 3 lớp dạy nghề chế biến món ăn cho 82 học viên, đào tạo nghề may cho 9 học viên. Trong năm, Phòng cũng đã phối hợp với các xã phường giải quyết chế độ chính sách cho hơn 3.000 người có công. Cạnh đó, 168 trường hợp đã được hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa nhà ở.

Trong công tác xóa đói giảm nghèo và bảo trợ xã hội, với nhiều giải pháp hiệu quả từ thành phố đến các xã phường, trong năm 2017, có 33 hộ thoát nghèo. Đến nay, toàn thành phố không còn hộ nghèo thuộc chính sách thoát nghèo.

Với những thành tích xuất sắc trong năm 2017, UBND thành phố đã khen thưởng cho 3 tập thể là nhân dân và cán bộ xã Tân Hiệp, phường Tân An và phường Cẩm An, cùng 6 cá nhân khác. Dịp này, 13 cá nhân đoạt giải tại cuộc thi tìm hiểu Luật trẻ em cũng được tuyên dương, khen thưởng.

Phan Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *