“Phiên chợ Tết 0 đồng” ở Hội An

Chiều ngày 26.1, tại sân Bảo Tàng Hội An, số 10B đường Trần Hưng Đạo đã diễn ra “Phiên chợ Tết 0 đồng” do nhóm thiện nguyện Tươi sáng và Hiệp hội xe du lịch Hội An tổ chức. Đồng chí Trần Ánh – Bí thư Thành uỷ – Chủ tịch HĐND thành phố cùng đông đảo các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể của thành phố đã về dự.

“Tôi rất cảm ơn, thứ nhất là Hội thiện nguyện Tươi sáng, thứ hai là địa phương đã quan tâm cho tôi phiếu đi chợ 0 đồng này. Mừng lắm vì gần tết gia đình khó khăn mà được đi mua bánh mứt dùng cho 3 ngày Tết thì quá tốt” – Bà Phạm Thị Thuỷ – Phường Cẩm Châu, nói.

Phiên chợ Tết 0 đồng diễn ra trong hai ngày 24 và 25 tháng Chạp âm lịch, có 1.500 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng được quy đổi ra phiếu mua hàng đã được gửi đến từng hộ gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và thiên tai, bão lụt trong năm 2021 vừa qua. Phiên chợ có hàng chục gian hàng với nhiều mặt hàng thiết yếu dùng cho ngày Tết như bánh, mứt, trái cây, dầu ăn, gạo,… và các loại nhu yếu phẩm khác. 

Ông Nguyễn Trí Minh – Đại diện nhóm thiện nguyện Tươi Sáng và Hiệp hội xe du lịch Hội An, cho biết” “Chúng tôi đã huy động các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí tổ chức phiên chợ này nhằm góp một phần nhỏ bé cùng với chính quyền thành phố tạo điều kiện cho 1.500 hộ khó khăn ăn Tết. Tôi hy vọng năm mới tình hình kinh tế thành phố sẽ dần phục hồi để đời sống bà con ổn định như trước”

Tại phiên chợ, nhiều vật dụng đã được các tổ chức, cá nhân mang đến trao miễn phí; nhều thợ cắt tóc trên địa bàn thành phố cũng tổ chức cắt tóc miễn phí cho bà con đi chợ Tết.

“Nhiều năm qua, các hoạt động thiện nguyện như thế này đã được tổ chức ở Hội An. Đây có thê rnới là nét văn hoá của người Hội An, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn. Việc làm của Nhóm thiện nguyện Tươi sáng và Hiệp hội xe du lịch Hội An thật đáng trân quý” – Ông Trần Tấn Dũng – Chủ tịch UBMTTQ TP. Hội An, nói./.

Hình ảnh từ Phiên chợ Tết 0 đồng chiều 26.1:

Quốc Hải