Nhân sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 14” và “Hội hoa đăng báo hiếu, Hội An 2016”, thành phố Hội An chính thức phát động “Ngày không ăn thịt động vật vì môi trường và sức khỏe” vào ngày 16/8 tới. Như vậy, Hội An sẽ trở thành thành phố đầu tiên của Việt Nam phát động sự kiện này nhằm ủng hộ lối sống lành mạnh và ý thức bảo vệ môi trường sinh thái trong cộng đồng nhân dân và du khách, đồng thời mong muốn mọi người từng bước hình thành thói quen ăn uống góp phần nâng cao sức khỏe, chống biến đổi khí hậu. Dịp này, thành phố còn tổ chức các gian hàng ẩm thực chay với các món ăn được chế biến phong phú, độc đáo phục vụ nhân dân và du khách.
Thành phố sẽ mở các gian hàng ẩm thực chay nhân dịp phát động “Ngày không ăn thịt động vật vì môi trường và sức khỏe”- Ảnh: Đỗ Huấn
Được biết, hiện nay nhu cầu thưởng thức ẩm thực với các nguyên liệu được chế biến từ thực vật thay thế dần các chế phẩm động vật đã và đang trở thành một xu hướng chung, mang lại những lợi ích nhất định nênnhiều thành phố lớn trên thế giới đã đưa ra quy định về “Ngày không ăn thịt hàng tuần” nhằm khắc phục những ảnh hưởng bất lợi của động vật nuôi tới môi trườngnhư: Ghent (Bỉ), San Francisco, Philadelphia, Los Angeles (Mỹ)…
Đỗ Huấn