Ngày hội thiếu nhi bảo vệ môi trường

Sáng 17/01, Thành đoàn và Phòng GD-ĐT TP.Hội An phối hợp tổ chức ngày hội thiếu nhi Hội An chung tay bảo vệ môi trường với chủ đề “Hành trình thứ hai của rác thải nhựa” và phát động chương trình  “Liên đội nói không với rác thải nhựa”.

Học sinh Hội An thể hiện thông điệp về bảo vệ môi trường qua các bức tranh- Ảnh: Phan Sơn

Tham gia ngày hội có gần 200 học sinh đến từ các trường TH và THCS trên địa bàn thành phố. Ngày hội diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với các hoạt động gồm thi rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về phòng chống rác thải nhựa, trưng bày sản phẩm tái chế và vẽ tranh về bảo vệ môi trường. Sau các phần thi, BTC đã trao giải cho các liên đội. Trong đó giải nhất phần thi trưng bày sản phẩm tái chế thuộc về trường TH Đỗ Trọng Hường và THCS Kim Đồng. Em Trần Nguyễn Ngọc Trân (trường THCS Huỳnh Thị Lựu) và em Lê Doãn Hoài Như (trường TH Cẩm An) đoạt giải nhất phần thi vẽ tranh.

BTC trao giải cho các liên đội doạt giải trong các phần thi tại ngày hội– Ảnh: Phan Sơn

Dịp này, Thành đoàn và Hội đồng đội TP.Hội An trao 7 suất quà, mỗi suất 900.000đ cho học sinh vượt khó học giỏi. Các liên đội trực thuộc Hội đồng đội thành phố cũng trao 22 suất. Thành đoàn Hội An còn trao mỗi em một suất quà tết trị giá 120.000đ/suất.

Nhiều suất quà được trao tặng cho học vượt khó học giỏi trên địa bàn thành phố – Ảnh: Phan Sơn

Ngày hội đã mang đến cho học sinh thành phố sân chơi bổ ích thú vị, đồng thời góp phần nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, trong đó có việc phòng chống rác thải nhựa, phân loại và tái sử dụng rác thải.

Phan Sơn