Ngân hàng CSXH Hội An: 8 tỷ đồng cho vay Nhà ở xã hội

Năm nay, Ngân hàng CSXH Hội An tiếp tục cho vay vốn Nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ với nguồn vốn được phân bổ là 8 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hữu Thu, thôn Bầu Ốc, xã Cẩm Hà vay 500 triệu đồng làm nhà 2 tầng- Ảnh: Quốc Hải

Đối tượng được vay là người có công với Cách mạng; người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; cán bộ, công chức, viên chức; chiến sĩ, sĩ quan, công nhân trong các cơ quan, đơn vị của quân đội và công an. Đối với mua, thuê mua nhà ở xã hội tối đa vay bằng 80% giá trị hợp đồng mua, thuê. Đối với xây dựng mới, sữa chữa nhà để ở, vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay.

Lãi suất do Thủ tướng Chính phủ quyết định cho từng thời kỳ, hiện nay là 4,8%/năm; lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất cho vay. Thời hạn cho vaytối thiểu là 15 năm và tối đa không quá 25 năm. Tính đến cuối năm 2019, Ngân hàng CSXH Hội An đã giải ngân gần 8 tỷ đồng cho 20 người vay.

Ông Phạm Thế Vinh – Giám đốc Ngân hàng CSXH Hội An, cho biết, với nguồn vốn vay ưu đãi này, người dân có điều kiện xây mới, sửa chữa nhà ở kiên cố, khang trang, ổn định cuộc sống. Ví dụ như hộ bà Đinh Thị Hoàng Giang (thuộc đối tượng Người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị) và chồng là ông Đoàn Hữu Linh (sĩ quan quân đội) ở tại khối Phước Trạch, phường Cửa Đại, được hỗ trợ cho vay 400 triệu đồng xây dựng một ngôi nhà 2 tầng khang trang, ổn định chỗ ở để an cư lạc nghiệp. Hay như hộ ông Nguyễn Hữu Thu và bà Huỳnh Thị Ngọc Hạnh, giáo viên (thuộc đối tượng viên chức) ở tại thôn Bầu Ốc xã Cẩm Hà, vay 500 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà 2 tầng kiên cố, ổn định nơi sinh sống.

“Công tác xét duyệt cho vay đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng theo hướng dẫn của NHCSXH Việt Nam. Đến nay,100% hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, chưa để xảy ra trường hợp khiếu kiện về vấn đề vốn vay” – Ông Phạm Thế Vinh, nói.

Quốc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *