Hôm nay, Phòng GD-ĐT thành phố đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017) và tuyên dương khen thưởng phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” năm học 2016 – 2017. Các đồng chí Kiều Cư – Bí thư Thành ủy, Trần Ánh – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Nguyễn Văn Dũng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Lê Chơi – UV BTV Thành ủy, Chủ tịch UBMT TQVN thành phố cùng đông đảo đại biểu lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, xã phường… đã đến dự, chúc mừng ngày hội truyền thống vẻ vang và cao quý của đội ngũ các thầy cô giáo.
Đọc diễn văn tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Văn Dung – Trưởng Phòng GD-ĐT thành phố đã ôn lại truyền thống của các thế hệ nhà giáo Việt Nam, truyền thống “tôn sư trọng đạo”, hiếu học của dân tộc ta. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các thế hệ nhà giáo của Hội An đã không ngừng phát huy truyền thống dạy học tận tụy, hết lòng hết sức vì học sinh thân yêu, vì sự nghiệp trồng người, là nhân tố quyết định việc xây dựng và phát triển nền giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự phát triển chung của Thành phố.
Năm học 2016-2017 vừa qua, toàn ngành có 37 trường công lập và 5 trường tư thục mầm non, đảm bảo nhu cầu học tập của học sinh trong toàn thành phố vớicơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học ngày càng tiếp cận với quy mô hiện đại hơn. Trẻ 5 tuổi đi học mẫu giáo, 6 tuổi vào học lớp 1 và học xong tiểu học lên lớp 6 đều đạt 100%. Học sinh khá và giỏi ở cấp THCS đạt tỉ lệ 70,1%, không có HS bị hạnh kiểm yếu, tốt nghiệp THCS đạt tỉ lệ 99,8%. Thành tích nổi bật trong năm học này đó là các đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 đạt 42/51 giải, xếp vị thứ 1 toàn đoàn trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Học sinh giỏi thí nghiệm thực hành đạt 8/10 giải, toàn đoàn xếp vị thứ 2. Có 124 em trúng tuyển vào lớp 10 trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, đạt tỉ lệ 49%, đặc biệt có 4 em học sinh của Hội An đạt điểm thủ khoa và 4 em đạt điểm á khoa trường chuyên. Không chỉ học giỏi, hạnh kiểm của HS cũng luôn được trau dồi để trở thành những cháu ngoan Bác Hồ hôm nay và là những công dân tốt của đất nước mai sau.
Nhiều cá nhân, tập thể được khen thưởng tại lễ kỷ niệm- Ảnh: Minh Vũ
Những thành tích trên có được là do nỗ lực phấn đấu bền bỉ tận tâm dạy dỗ, khắc phục khó khăn của các thầy cô giáo trong toàn ngành. Trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, sự cố gắng phấn đấu của các tập thể, các thầy cô giáo luôn là nhân tố quan trọng hàng đầu. Cũng từ đó nhiều tập thể xứng đáng là đơn vị tiêu biểu như Phòng GD&ĐT được đề nghị trao tặng Huân chương Lao động hạng ba, trường MN Sơn Ca được đề nghị trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất. Các trường Sơn Ca, Lương Thế Vinh, Kim Đồng được UBND Tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu các bậc học trong toàn tỉnh. Trường Lương Thế Vinh được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen, các trường Măng Non, Mầm non Cẩm Phô, Lý Tự Trọng được UBND Tỉnh tặng bằng khen. Có 16 đơn vị được UBND Tỉnh công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, gồm các trường MN Sơn Ca, Măng Non, Cẩm Phô, Cẩm Châu, Cẩm Nam, Cẩm Kim, TH Lương Thế Vinh, Lý Tự Trọng, Sơn Phong, Lê Độ, Cẩm Phô, THCS Kim Đồng, Nguyễn Du, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phan Bội Châu, cơ quan Phòng GD&ĐT. Có 34 trường được UBND Thành phố công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.
Đỗ Huấn