Lãi suất cho vay 0%/năm để trả lương ngừng việc đối với người lao động

Ngày 7.5, ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã ký Thông báo triển khai chương trình cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Điều kiện để vay vốn là người sử dụng lao động có từ 20% hoặc từ 30 người lao động trở lên đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc phải ngừng việc từ 1 tháng liên tục trở lên, đã trả trước tối thiểu 50% tiền lương ngừng việc cho người lao động trong khoảng thời gian từ 1/4/2020 đến hết ngày 30.6.2020; đang gặp khó khăn về tài chính, không cân đối đủ nguồn để trả lương ngừng việc cho người lao động, đã sử dụng hết quỹ dự phòng tiền lương để trả lương cho người lao động ngừng việc; không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh Ngân hàng nước ngoài tại thời điểm 31/12/2019.

Điều kiện xét duyệt cho vay tại Ngân hàng Chính sách Xã hội là khách hàng có tên trong danh sách người sử dụng lao động đủ điều kiện vay vốn để trả lương ngừng việc được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt; khách hàng có nhu cầu vay vốn để trả lương ngừng việc cho người lao động, có kế hoạch và cảm kết trả nợ đầy đủ, đúng hạn.

Mức cho vay hằng tháng đối với người sử dụng lao động bằng 50% mức lương tối thiểu vùng nhân số người lao động bị ngừng việc có tên trong danh sách người lao động bị ngừng việc được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt hằng tháng. Lãi suất cho vay 0%/năm, lãi suất nợ quá hạn 12%/năm, thời hạn vay do Ngân hàng Chính sách Xã hội thỏa thuận với khách hàng nhưng không quá 12 tháng; khách hàng vay vốn không phải thực hiện đảm bảo tiền vay,…

Thông báo của UBND thành phố Hội An

Quốc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *