Kịp thời động viên các lực lượng trực tiếp chống dịch

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, Mặt Trận các đoàn thể trên địa bàn thành phố đã và đang tổ chức nhiều hoạt động đồng hành cùng các lực lượng chức năng triển khai công tác phòng chống dịch.

Đoàn cán bộ thành phố gặp gỡ, trao đổi với cán bộ, chiến sĩ Đồng Biên phòng Cửa Đại tại khu cách ly tập trung

Cùng với các xã phường, Ban Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể chính trị – xã hội của thành phố đã tổ chức nhiều đoàn cán bộ đi thăm hỏi, động viên các lực lượng phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là các y, bác sĩ ở Trung Tâm Y tế, Bệnh Viên Đa Khoa, Phòng Y tế thành phố và các lực lượng chiến sĩ Công an, Biên phòng trực tiếp phục vụ tại các khu cách ly tập trung.

Tại khu cách ly Trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam phân hiệu miền Trung – Tây Nguyên ở phường Cửa Đại, Thiếu tá Nguyễn Hoang – Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Đại cho biết, để sẵn sàng đón tiếp thêm các trường hợp đến cách ly, các cán bộ chiến sĩ Biên phòng trực tiếp làm nhiệm vụ, phối phợp với lực lượng dân quân phường Cửa Đại và Cẩm An tiến hành lắp ráp giường ngủ, ngăn khu phòng ở đảm bảo theo nhu cầu và điều kiện cách ly.

Ngay sau khi được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và TP.Hội An giao nhiệm quản lý khu cách ly, mọi công tác bố trí sắp xếp, tổng dọn vệ sinh và ngăn một số phòng có diện tích rộng thành nhiều phòng nhỏ  được các chiến sĩ Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Đại và lực lượng dân quân địa phương tiến hành, đảm bảo việc đón thêm các trường hợp cách ly khi có lệnh. Đơn vị cũng đã mua sắm các trang thiết bị, vật tư y tế cần thiết. Ngoài ra, kể từ khi bàn giao các trường hợp khách nước ngoài về nước khi đã cách ly đủ 14 ngày, cùng các vị khách khác đến cơ sở cách ly mới, nhiều ngày qua, các chiến sĩ biên phòng và nhân viên y tế đã cùng nhau dọn dẹp phòng ở, tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ căn phòng và khu vực gần đó, đảm bảo an toàn tại khu vực cách ly.

Tặng quà các cán bộ đang làm nhiệm vụ tại khách sạn Hội An Beach Resort

Trao đổi với cán bộ, chiến sĩ tại các khu cách ly tập trung, ông Vương Quốc Hòa – Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, nhấn mạnh: “Cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân Hội An luôn đồng hành cùng các lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ. Thời gian đến, Ban Dân vận, Mặt Trận và các đoàn thể sẽ tiếp tục thăm hỏi, tặng quà, chia sẻ những khó khăn, vất vả đồng thời tuyên truyền các tầng lớp Nhân dân không hoang mang, lo lắng thái quá, tập trung thực hiện tốt các biện pháp phòng, tránh dịch bệnh”.

Để tiếp tục cùng toàn dân và cả hệ thống chính trị vào cuộc, thực hiện có hiệu quả việc phòng, chống dịch bệnh, Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố đã phát động kêu gọi toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19, tiếp nhận ủng hộ của các cá nhân, doanh nghiệp đồng thời đề nghị các tổ chức tôn giáo tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, MTTQ, các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh các hoạt động tham gia phòng, chống dịch bệnh.

“Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trân trọng ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và sẽ kịp thời chuyển tới những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực đang phải cách ly, những trường hợp đang được điều trị bệnh cần sự giúp đỡ của cộng đồng” – Ông Trần Tấn Dũng, nói.

Quốc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *