Khánh thành cầu Cẩm Kim

Sau gần 5 tháng thi công, các ngành chức năng khẩn trương hoàn thành những hạng mục theo đúng tiến độ cam kết, thành phố Hội An đã chính thức cho phép lưu thông cầu dân sinh Cẩm Kim từ ngày 22/1/2016.

Ông Nguyễn Văn Tài (người đứng thứ hai từ trái sang) được UBND thành phố tặng Giấy khen- Ảnh: Quốc Hải

Cắt băng khánh thành cầu Cẩm Kim- Ảnh: Quốc Hải

Đây là chiếc cầu quy mô bán vĩnh cữu bắc qua sông Thu Bồn, nối liền xã Cẩm Kim với phường Cẩm Phô, kinh phí đầu tư 32 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh Quảng Nam 60%, TP. Hội An 40%. Cầu dài hơn 620 mét, trọng tải thiết kế dưới 3 tấn, kết cấu dàn thép Beiley, khổ thiết kế 1 làn xe, mặt cầu rộng 3m.

Cầu dài hơn 620 mét, kết cấu dàn thép Beiley- Ảnh: Quốc Hải

Ngày 29/1, nhằm 20 tháng Chạp vừa qua, UBND thành phố đã tổ chức lễ khánh thành chiếc cầu này, đáp ứng niềm mong đợi của hàng nghìn người dân Cẩm Kim – Hội An và các xã vùng Đông của tỉnh Quảng Nam.

Lãnh đạo và cán bộ TP. Hội An chụp hình lưu niệm với người có sáng kiến đầu tiên xây dựng cầu Cẩm Kim-

Ảnh: Quốc Hải

Ông Nguyễn Văn Tài, Giám đốc Công ty Kim Hội, người có sáng kiến đầu tiên về việc đầu tư xây dựng cầu Cẩm Kim theo kết cấu dàn thép Beileyđã được UBND Thành phổ Hội An mời về dự và tặng giấy khen. Ông Tài chia sẻ: “Mình rất tự hào vì bao nhiêu tâm huyết mình để vào cái cầu này rồi. Được ngày hôm nay bản thân mình rất chi là hân hoan. Nhân dịp năm mới, mình chúc cho dân Cẩm Kim luôn dồi dào sức khỏe và thành công với những gì mong đợi”./.

Quốc Hải