Khai mạc trưng bày kỷ niệm 55 năm kết nghĩa Hội An – Thanh Hóa

Chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng (3/2), chào mừng ĐH đại biểu toàn quốc của Đảng thành công và hướng tới kỷ niệm 55 năm kết nghĩa giữa 2 thành phố Thanh Hóa-Hội An (12/2/1961-12/2/2016), ngày 2/2, tại Thư viện Thanh Hóa số 131 đường Nguyễn Trường Tộ, UBND thành phố Hội An đã khai mạc trưng bày hình ảnh và chiếu phim tư liệu “Hội An – Thanh Hóa, 55 năm kết nghĩa, xây dựng và phát triển”.

Quang cảnh buổi khai mạc- Ảnh: Minh Vũ

55 hình ảnh trưng bày và bộ phim tư liệu đã khái quát về quá trình kết nghĩa keo sơn giữa hai thành phố Hội An – Thanh Hóa từ trong khói lửa chiến tranh và xây dựng bảo vệ tổ quốc. Đông đảo người dân và học sinh các trường THCS tại Hội An đã đến dự xem, cùng bày tỏ niềm tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang và nỗ lực xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu mạnh của Đảng bộ, quân và dân hai thành phố.

Là người con của quê hương Thanh Hóa đang làm việc và sinh sống tại Hội An, Thầy giáo Nguyễn Xuân Hanh đã chia sẻ cảm xúc của mình khi đến dự khai mạc: “Tôi rất vinh dự được tham dự buổi khai mạc này, đây là mối tình gắn bó keo sơn của 2 địa phương. Gần đây, rất nhiều công trình đã được xây dựng tại Thanh Hóa và Hội An như Thư Viện Thanh Hóa, Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu – Hội An hay mô hình Chùa Cầu và trụ gốm tại Thanh Hóa, thể hiện sự hợp tác cùng nhau phát triển”./.

Quốc Hải