Kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú bão an toàn

Chiều qua, ông Phạm Công Định, Phó Chủ tịch UBND phường Cẩm Nam cho biết, trước thông tin cơn bão số 3 xuất hiện, gần 100 phương tiện đánh bắt thủy hải sản của địa phương đã vào neo đậu, tránh trú tại âu thuyền Thanh Nam Đông. Lãnh đạo địa phương và các lực lượng đã trực tiếp gặp gỡ ngư dân để nắm bắt tình hình và lưu ý bà con tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Cho đến thời điểm này, các đoạn bờ kè tại Cẩm Nam vẫn cơ bản đảm bảo, chưa có hiện tượng sạt lở xảy ra.

Các lực lượng kiểm đếm tàu thuyền tại khu tránh bảo- Ảnh: Lê Hiền

Trong khi đó, tại xã đảo Tân Hiêp, Thượng tá Nguyễn Văn Mỹ – Đồn trưởng Đồn biên phòng Cù Lao Chàm cho biết, đến sáng hôm qua, 184 ghe tàu của ngư dân xã Tân Hiệp đã vào tránh trú an toàn tại âu thuyền. Sau cuộc họp khẩn với chính quyền địa phương, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm đã triển khai lực lượng đưa toàn bộ số phao nhựa nổi ở khu du lịch Bãi Ông lên bờ, tránh nguy cơ bị sóng đánh trôi. Đồn đã vận động nhân dân chèn chống nhà cửa, phân công lực lượng giữ gìn an ninh trật tự, trực gác tại cửa ra vào âu thuyền, yêu cầu bà con không ở lại trong phương tiện khi gió bão mạnh. Trước đó, Đồn BP Cù Lao Chàm cũng đã chủ động lương thực thực phẩm dự trữ tại chỗ, phòng khi mưa bão lớn sẽ tiếp nhận nhân dân địa phương vào đơn vị tránh trú.

Đến chiều qua, có hơn chục tàu vận tải hàng đường biển đã tạm thời ghé vào khu vực vịnh trước Bãi Làng để tránh gió. Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm cũng đã sử dụng các phương tiện liên lạc, yêu cầu đảm bảo an toàn về người và tài sản, tiếp tục theo dõi sát tình hình thời tiết để có phương án tránh trú phù hợp.

Lê Hiền