Hội Chữ thập đỏ TP tổng kết công tác năm 2017

Sáng hôm qua, tại hội nghị tổng kết công tác hội năm 2017, Hội Chữ thập đỏ thành phố cho biết, đến nay, toàn thành phố 52 cơ sở hội với hơn 4 ngàn hội viên, 477 tình nguyện viên và hơn 10 ngàn thanh thiếu niên chữ thập đỏ.

Quang cảnh hội nghị- Ảnh: Lê Hiền

Với lực lượng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên đông đảo như vậy, trong năm, các mặt công tác của Hội Chữ thập đỏ thành phố đã được thực hiện hiệu quả. Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân tham gia phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân Chất độc da cam” và “mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, kết hợp thực hiện Dự án Ngân hàng bò…, với tổng giá trị hoạt động công tác xã hội nhân đạo đạt hơn 4,6 tỷ đồng, giúp đỡ gần 10 ngàn lượt người. Công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng cũng thu hút các mạnh thường quân tham gia, thông qua việc tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí, duy trì các chốt sơ cấp cứu, hỗ trợ phẫu thuật cho các đối tượng bị bệnh hiểm nghèo. Trong năm, Hội Chữ Thập đỏ TP đã vận động và tiếp nhận 690 đơn vị máu, đạt 115 %  chỉ tiêu.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và triển khai chương trình công tác hội năm đến.

Lê Hiền