Hội An triển khai công tác phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Chiều 25/1, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An chủ trì buổi gặp mặt các cơ quan, đơn vị, phòng ban và xã, phường để triển khai công tác phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán, thành phố Hội An xác định, phòng, chống dịch bệnh là công tác quan trọng hàng đầu, với các hoạt động chính như: Vận động người dân và du khách tiếp tục biện pháp 5K của Bộ Y tế, tiếp tục tiêm vắc xin cho toàn dân, kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, người từ địa phương khác đến, về Hội An. Hạn chế tập trung, tổ chức những họat động không cần thiết, cũng như có sự chuẩn bị để chủ động ứng phó kịp thời với dịch bệnh.

Công tác đảm bảo an sinh xã hội tiếp tục được thực hiện tích cực, hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố với số tiền 2 tỷ 300 triệu đồng. Tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ nhân dân Hội An vượt qua khó khăn, đảm bảo “Không để bất cứ ai trong dịp Tết bị đói”. Công tác trang trí, cổ động trực quan đón Tết Nguyên đán, chào đón du khách đến Hội An tham quan trong dịp tết được chú trọng, phù hợp với tình hình.

 Dịp này, lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị địa phương đảm bảo công tác chuẩn bị, tổ chức lễ giao nhận quân vào ngày 16 tháng Giêng năm 2022, đồng thời tiếp tục chỉ đạo sản xuất, kinh doanh trước trong và sau Tết, hỗ trợ nông dân tiêu thụ hoa cây cảnh…

Hồng Nguyễn