Hội An tập huấn bơi an toàn và phòng, chống đuối nước ở trẻ em

Sáng 19/6, UBND TP.Hội An tổ chức khai mạc lớp tập huấn bơi an toàn và phòng, chống đuối nước ở trẻ em. Tham gia tập huấn có hơn 40 học viên là giáo viên thể dục của các trường học trên địa bàn thành phố, cán bộ VH-TT các xã phường, nhân viên hồ bơi của các khách sạn, đoàn viên – thanh niên, đội viên đội cứu hộ tại các bãi biển…

Các học viên được trang bị nhiều kiến thức hữu ích qua lớp tập huấn- Ảnh: Phan Sơn

Trong 3 ngày tập huấn, các học viên được giảng viên của tổ chức Swim Việt Nam trang bị kiến thức lý thuyết và tham gia thực hành về an toàn trong môi trường nước, các kiểu bơi, cứu hộ, sơ cấp cứu người bị tai nạn đuối nước… Kết thúc tập huấn, các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận.

Được biết, lớp tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng chuyên môn của các học viên để truyền đạt lại cho trẻ em hoặc tham gia ứng cứu khi có tình huống, qua đó giảm nguy cơ và hậu quả tai nạn đuối nước, nhất là ở trẻ em.  

Hiện nay, tại Hội An có 2 hồ bơi tại Trường THCS Nguyễn Du và Trường TH Lương Thế Vinh tổ chức dạy bơi miễn phí cho học sinh trên địa bàn thành phố với khoảng 1.500 mỗi năm.

Phan Sơn