Hội An ngày đầu hết cách ly xã hội

Từ 6h sáng hôm qua, ngày 28 tháng 8, cùng với thị xã Điện Bàn và huyện Duy Xuyên của tỉnh Quảng Nam, TP. Hội An đã kết thúc việc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Dù rất vui mừng nhưng người dân Hội An vẫn cẩn thận trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Những quán cà phê dần có khách- Ảnh: Quốc Hải

Từ 0h ngày 31/7, thành phố Hội An bắt đầu thực hiện việc cách ly xã hội, bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng. Toàn thành phố đã có 35 ca dương tính với Covid-19, gần 1.000 trường hợp F1 phải thực hiện cách ly tập trung tại 9 khu cách ly, hàng nghìn trường hợp F2 phải cách ly tại nhà và phải phong tỏa tạm thời 2 khối phố.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, cả hệ thống chính trị và cộng đồng đã “căng mình” chống dịch. Nhờ đó mà hơn 10 ngày qua, tại Hội An không xuất hiện ca dương tính nào, nhiều ca dương tính lành bệnh đã xuất viện và chỉ còn 50 trường hợp F1 còn cách ly tập trung.

Hàng gánh đã bán lại trên đường Trần Phú- Ảnh: Quốc Hải

Bắt đầu từ 6h sáng hôm qua, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã quyết định kết thúc việc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại TP. Hội An. Nhịp sống thường ngày đã bắt đầu trở lại, người dân của thành phố ai ai cũng cảm thấy vui mừng.

Ông Nguyễn Viết Nguyên, một người làm nghề mộc ở phường Thanh Hà đã bày tỏ niềm vui: “Tôi cảm thấy phấn chấn và thoải mái. Tư tưởng không còn buồn chán nữa, khỏe. cảm thấy công việc trở lại với bản thân mình để có thu nhập để đảm bảo cuộc sống gia đình”.

 

 

 

 

 

 

 

 

Lác đác vài bạn trẻ vào phố cổ để ghi hình- Ảnh: Quốc Hải

Trước đây làm việc tại một điểm tham quan du lịch ở Hội An, anh Lê Văn Nhật đã phải ngừng việc từ 5 tháng qua. Anh cho rằng, dù hết giãn cách xã hội  nhưng sự phục hồi của ngành du lịch Hội An phải còn thời gian rất dài. Dù vậy, anh vẫn hy vọng công việc làm ăn sẽ sớm trở lại để đảm bảo cuộc sống hằng ngày. “Em rất vui, cũng mong có sớm công việc trở lại để bà con kiếm tiền lo mọi thứ cuộc sống”Anh Lê Văn Nhật, nói.

Dạo quanh thành phố, nhịp sống đã khởi sắc khi hàng quán bắt đầu mở bán. Các quán cà phê đã có khách, hàng gánh ăn uống thường ngày cũng xuất hiện trở lại. Anh Nguyễn Thanh Quang, chủ quán cà phê ở số 85, đường Duy Tân cho biết: “Tôi thấy mức độ cũng bình thường thôi, chưa khởi sắc lắm vì bà con chưa lao động gì nhiều. Vui, rất là vui chứ nhưng bà con cũng ý thức, đeo khẩu trang để giảm nguy cơ lây nhiễm”.

Vài du khách nước ngoài dạo phố- Ảnh: Quốc Hải

Còn với anh Nguyễn Viết Nhanh, làm nghề lái xe du lịch thì chia sẻ suy nghĩ: “Công việc của em là lái xe du lịch. Qua mùa dịch, em cũng mong muốn công việc ổn định trở lại. Theo em, dù hết giãn cách xã hội nhưng bà con đừng chủ quan để lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng. Mong rằng các cơ quan chức năng của thành phố luôn tuyên truyền, động viên bà con”.

Thực tế, dù rất vui mừng khi hết thực hiện cách ly xã hội nhưng người dân Hội An vẫn ý thức cao trong việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. “Tuy đã có quyết định hết giãn khách xã hội nhưng mà bà con chúng ta cũng không nên chủ quan, phải cảnh giác để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mỗi người. Chúng ta mà chủ quan bệnh tái trở lại thì rất nguy hiểm” – Ông Nguyễn Viết Nguyên ở phường Thanh Hà cho biết thêm.

Quốc Hải

 

Trả lời

Đài Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An

Giấy phép trang TTĐT: Số 09/GP-Sở TTTT do Sở Thông tin &Truyền thông tỉnh Quảng Nam cấp ngày 25/12/2014

Số 01 A Hoàng Diệu - TP Hội An - Quảng Nam

ĐT: 0235 3861213 - Email: daittthhoian@gmail.com

Bản quyền thuộc về Đài Truyền Thanh - Truyền Hình Thành phố Hội An. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Đài TT-TH Hội An (http://hoianrt.vn)

Thiết kế bởi: Đài TT - TH TP Hội An.