Hội An kiến nghị tỉnh Quảng Nam hỗ trợ mở cửa đón khách du lịch

Sáng 6.10, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các ngành và địa phương để đánh giá tình hình kinh tế – xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ thời gian đến.

Điểm cầu Hội An tham dự phiên họp trực tuyến.

Tại điểm cầu Hội An, ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND thành phố chủ trì tham dự cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành.

Ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND thành phố cho biết: Trong 9 tháng đầu năm 2021 do tác động của dịch bệnh Covid-19 nên lượng khách đến tham quan Hội An giảm 81,3% so với cùng kỳ. Tình hình kinh tế, tài chính – ngân sách gặp nhiều khó khăn. Riêng nhóm ngành sản xuất công nghiệp, nông – ngư nghiệp vẫn giữ được sự phát triển ổn định, giải quyết việc làm cho người dân. Tổng thu ngân sách nhà nước là 860 tỷ, đạt 55% so với dự toán và tổng chi đạt 37% so với dự toán.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 được triển khai quyết liệt bằng nhiều giải pháp. Từ tháng 5.2021 đến nay, Hội An có 49 ca nhiễm COVID-19, đã cách ly 8.321 trường hợp F1 và người về từ vùng dịch, tổ chức xét nghiệm 24.000 mẫu. Gần 1 tháng nay, Hội An không có ca nhiễm cộng đồng. Đặc biệt, Thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung triển khai nhanh chóng, kịp thời các chính sách hỗ trợ cho người lao động, người sử dụng lao động, người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Thời gian đến, Hội An tập trung cao độ nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch vừa phục hồi kinh tế – xã hội, chăm lo đời sống an sinh, gắn phương án phòng tránh thiên tai với phương án phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng tại buổi họp trực tuyến, Hội An đã kiến nghị tỉnh Quảng Nam một số vấn đề liên quan đến việc phát triển du lịch, đầu tư cơ sở hạ tầng, đặc biệt là việc quan tâm hỗ trợ cơ chế để Hội An mở cửa đón khách du lịch trở lại khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt, đồng thời phân bổ thêm 50.000 liều vắc-xin phòng Covid-19 để đạt 90% dân số trong độ tuổi được tiêm chủng. Đây là điều kiện tiên quyết để thành phố mở cửa an toàn.

 Tố Trân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *