Hội An: Gặp mặt giữa lãnh đạo thành phố với TTN vi phạm pháp luật

Sáng 14/8, 25 thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, nghiện ma túy đang cai nghiện và thanh niên chấp hành phạt tù trở về của phường Cẩm Châu đã có cuộc gặp mặt trực tiếp với lãnh đạo thành phố Hội An để bày tỏ tâm tư tình cảm và đề đạt nguyện vọng được hỗ trợ, giúp đỡ hòa nhập cộng đồng. Cuộc gặp mặt mở đầu cho chương trình liên tịch giữa UB Mặt Trận, Công An và Thành Đoàn Hội An nhằm tạo điều kiện cho thanh thiếu niên có quá khứ lầm lỡ tại 12/13 xã phường ổn định cuộc sống.

Quang cảnh buổi gặp mặt – Ảnh: Quốc Hải

Tại cuộc gặp mặt, các thanh thiếu niên đã thể hiện quyết tâm sửa chữa sai lầm, đồng thời đề nghị lãnh đạo thành phố giúp đỡ, tạo điều kiện vay vốn làm ăn, buôn bán cũng như học nghề và xin việc làm. Trực tiếp trả lời ý kiến đề xuất, ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, các cấp, các ngành địa phương luôn đồng hành cùng quá trình phấn đấu vươn lên của các bạn trẻ từng vi phạm pháp luật, chấp hành phạt tù trở về và cai nghiện ma túy tại cộng đồng. Sau khi tổ chức xong các cuộc gặp mặt, tất cả các xã phường sẽ lập danh sách nhu cầu của từng bạn trẻ để có chủ trương chung về việc cho vay vốn, hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề và liên hệ giải quyết việc làm. Một số trường hợp cụ thể, trong phạm vi phù hợp, lãnh đạo thành phố đã giải quyết ngay tại cuộc gặp mặt.

Một trong các thanh thiếu niên bày tỏ tâm tư tình cảm và đề đạt nguyện vọng với lãnh đạo thành phố –

Ảnh: Quốc Hải

Đánh giá cao nỗ lực tự thân của nhiều bạn trẻ, lãnh đạo thành phố cũng đã tặng quà và biểu dương các thanh thiếu niên biết suy nghĩ, biết điểm dừng, không mặc cảm với quá khứ sai lầm, tự mình có ý chí vươn lên tiến bộ.

Được biết, sau 2 cuộc gặp mặt trực tiếp giữa lãnh đạo thành phố với hơn 200 thanh thiếu niên vi phạm pháp luật tại Hội An trong 2 năm 2013, 2014, Thành Đoàn và Phòng LĐTB-XH Hội An đã mở 1 lớp dạy nghề pha chế, nấu ăn, phục vụ bàn và buồng phòng cho gần 30 thanh thiếu niên thuộc đối tượng; hàng chục bạn trẻ cũng đã được vay vốn và giải quyết công ăn việc làm ổn định, xây dựng hạnh phúc gia đình và sống có ích cho xã hội./.

                        Quốc Hải