Hội An chi trả chế độ hỗ trợ cho người gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19

Sáng 12.5.2020, Bưu điện TP.Hội An bắt đầu thực hiện chi trả chế độ hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ tại các xã, phường.

Trong ngày đầu tiên, Bưu điện TP.Hội An thực hiện chi trả chế độ hỗ trợ cho các đối tượng của phường Minh An, xã Cẩm Thanh và xã Cẩm Kim- Ảnh: Minh Anh

Trong đợt này, các đối tượng được nhận hỗ trợ bao gồm người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng (trong đó có cả thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng, thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động hằng tháng) và đối tượng bảo trợ xã hội nằm trong danh sách đã được phê duyệt. Mỗi đối tượng được nhận số tiền hỗ trợ là 1.500.000đ.

Ông Lê Công Cua – thôn Thanh Tam, xã Cẩm Thanh, TP.Hội An cho biết: “Hôm nay được nhận tiền hỗ trợ của nhà nước tôi chỉ biết cảm ơn chứ cũng không biết nói gì hơn”.

Theo thống kê, trên địa bàn thành phố có hơn 1.700 đối tượng người có công và hơn 4.000 đối tượng bảo trợ xã hội được nhận chế độ hỗ trợ theo quy định. Riêng đối với hơn 200 nhân khẩu thuộc diện hộ nghèo và hộ cận nghèo, kinh phí sẽ được chuyển cho các xã phường để sớm chi trả cho người dân. Được biết, tổng kinh phí chi trả cho 3 nhóm đối tượng trong đợt này là gần 9 tỉ đồng.

“Chúng tôi phấn đấu là đến ngày 15 tháng 5 sẽ tiến hành chi trả xong cho nhóm đối tượng người có công và đối tượng bảo trợ xã hội. Sau đó sẽ tiếp tục rà soát các nhóm đối tượng còn lại theo đúng quy định để chi trả chế độ, phấn đấu hoàn thành trong tháng 7 năm nay. Cũng xin lưu ý là mỗi đối tượng chỉ được nhận một chế độ hỗ trợ duy nhất do đối tượng lựa chọn nếu nằm trong nhiều nhóm khác nhau”, ông Lê Viết Phúc – Trưởng phòng LĐ,TB&XH TP.Hội An nói.

Phan Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *