Học trò trường chuyên THPT Lê Thánh Tông (Hội An) giành vòng nguyệt quế cuộc thi “Học trò xứ Quảng”

Xuất sắc vượt qua 4 thí sinh ở vòng chung kết, em Phùng Hoàng Ca – học sinh trường THPT chuyên Lê Thánh Tông (Hội An) đã đoạt vòng nguyệt quế vinh quang cuộc thi “Học trò xứ Quảng” năm 2018 do Đài PT-TH tỉnh Quảng Nam tổ chức.

(Ảnh chụp qua truyền hình trực tiếp) Phùng Hoàng Ca vui mừng đón nhận vòng nguyệt quế

Là thí sinh nữ duy nhất lọt vào vòng chung kết cùng 3 thi sinh xuất sắc gồm: Nguyễn Hùng Cao Viên, đến từ Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu (Điện Bàn), Phạm Ngọc Hiếu – Trường THPT Lương Thế Vinh (Điện Bàn) và Nguyễn Đức Triết – Trường THPT Núi Thành nhưng Phùng Hoàng Ca đã chứng tỏ bản lĩnh vững vàng, thông minh với khối lượng kiến thức sâu rộng. Hoàng Ca là một học sinh chuyên Anh nhưng rất đam mê các chương trình, các sân chơi về trí tuệ nên em không xa lạ gì với cuộc thi này.

Được biết, Phùng Hoàng Ca đang thường trú tại phường Thanh Hà, từng là sinh giỏi của trường THCS Kim Đồng và cũng từng lọt vào cuộc thi tháng rồi giành giải nhì của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Với vòng nguyệt quế của Phùng Hoàng Ca, đây là năm thứ 2 liên tiếp trường chuyên Lê Thánh Tông có học sinh lọt vào chung kết cuộc thi “Học trò xứ Quảng”.

Đỗ Huấn