Hỗ trợ 45 suất quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 27.10, tại Hội trường UBND phường Cửa Đại, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn và Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 đã phối hợp với TP. Hội An hỗ trợ 45 suất quà (mỗi suất gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm tổng trị giá 1,5 triệu đồng) cho các hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của phường Cẩm An, phường Cửa Đại và xã Cẩm Thanh.

Các hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ. Ảnh: Mỹ Lệ

Hiện nay, toàn thành phố có 737 tàu thuyền, trong đó có 54 chiếc tàu thuyền có công suất từ 90 CV trở lên đánh bắt ở vùng biển xa bờ. Sản lượng khai thác hải sản hằng năm bình quân đạt 13.500 tấn, trong đó sản lượng có khả năng xuất khẩu chiếm hơn 40%. Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng dịch Covid-19 và bão, lũ nên sản lượng khai thác và thu nhập của ngư dân sụt giảm, đời sống của những hộ có tàu thuyền nhỏ gặp khó khăn.

Ngư dân Lê Văn Hùng – Khối Tân Thành, Phường Cẩm An với hơn 30 năm bám biển, chia sẻ: “Tôi gửi lời cảm ơn đến sự hỗ trợ của các cấp chính quyền đã giúp gia đình tôi đảm bảo cuộc sống trong giai đoạn khó khăn này”.

Hộ ngư dân Lê Văn Hùng – Khối Tân Thành, Phường Cẩm An được hỗ trợ trong đợt này. Ảnh: Mỹ Lệ

Những năm qua, ngư dân tại Hội An luôn được các cấp chính quyền quan tâm, hỗ trợ, như được đào tạo kỹ năng thuyền trưởng, tạo 2 khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá ngư dân tại Âu thuyền Cù Lao Chàm và Cẩm Nam. Thành phố cũng kịp thời hỗ trợ hơn 4,6 tỷ đồng cho 29 tàu thuyền của ngư dân và một số chính sách cho ngư dân bị tai nạn trong quá trình sản xuất trên biển.

Mỹ Lệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *