Hội người cao tuổi TP. Hội An tổng kết công tác năm 2020 và triển khai phương hướng năm 2021

Sáng ngày 29/1, Ban Đại diện Hội người cao tuổi (NCT) TP Hội An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Quang cảnh hội nghị- Ảnh: Thuý Uyên

Hiện nay, Hội người cao tuổi thành phố có 11.435 hội viên/12.165 người cao tuổi, tỷ lệ 93,99%. Trong năm qua, các cấp Hội trên địa bàn đã làm tốt các công tác chăm sóc NCT, tuyên truyền, vận động, tham gia phong trào thi đua yêu nước, giải quyết kịp thời, đúng chế độ cho các đối tượng, góp phần nâng cao đời sống của NCT, thêm vui, khỏe. Hai chương trình lớn là “xây dựng Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT” và “NCT tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường” cũng được triển khai hiệu quả. Trong đó, 13/13 Hội NCT xã phường đã huy động được tổng số tiền Quỹ chăm sóc là hơn 1 tỷ 768 triệu đồng; các mô hình tích cực tiếp tục được duy trì, nhân rộng. Hội cũng phối hợp với UBMTTQ TP vận động ủng hộ gần 1 tỷ đồng trong công tác phòng chống dịch Covid 19.

Ông Nguyễn Văn Lanh – Phó Chủ tịch UBND TP trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể NCT có thành tích xuất sắc

Ngoài ra, công tác thành lập Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau 2019-2020 cũng được chú trọng, với tổng số thành viên 250 người, trong đó có 127 người cao tuổi tham gia từ CLB thôn Vạn Lăng và CLB Thanh Đông. Dịp này, Trung ương Hội NCT, Ban đại diện NCT TP.Hội An đã khen thưởng cho các cá nhân, tập thể NCT có thành tích xuất sắc trong năm qua.

Thúy Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *