Giao lưu văn nghệ “Cẩm Kim với làng nghề truyền thống”

Tối ngày 1/6, đông đảo người dân đã dự xem chương trình giao lưu văn nghệ “Cẩm Kim với làng nghề truyền thống” tại sự kiện “Nét hoa nghề Hội An” lần thứ III năm 2024 do UBND, Hội LHPN và Đoàn thanh niên xã Cẩm Kim phối hợp tổ chức.

Mặc dù trời mưa nhưng các tiết mục đơn ca, tốp ca, múa, hô hát bài chòi, dân vũ của các nghệ sĩ không chuyên địa phương và ca sĩ Duy Dũng… mang âm hưởng dân ca trữ tình đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân Cẩm Kim.

Dịp này, Câu lạc bộ hô hát bài chòi xã Cẩm Kim chính thức ra mắt với 5 thành viên gồm các chị Lê Thị Phúc, Lê Thị Ty, Lương Thị Kim Liên, anh Huỳnh Thức do chị Phạm Thị Thu Loan – Phó Chủ tịch Hội LHPN xã làm chủ nhiệm.

Chị Phạm Thị Thu Loan cho biết, nhằm giữ gìn, phát huy loại hình nghệ thuật bài chòi, bản sắc văn hóa dân gian truyền thống của dân tộc, Hội LHPN xã đã tập hợp người yêu thích bài chòi để sinh hoạt, tập luyện và đến nay, trên cơ sở thống nhất của thành viên, Hội đã đề xuất UBND xã công nhận và tổ chức ra mắt. Câu lạc bộ là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho những người yêu thích bài chòi; hoạt động theo nguyên tắc dân chủ, tự nguyện, tự quản, chịu sự quản lý của UBND xã và sự điều hành của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cẩm Kim./.

QUỐC HẢI