Gặp mặt, tôn vinh Doanh nhân Hội An

Cuối tuần qua, hơn 150 doanh nhân hoạt động nhiều lĩnh vực trên địa bàn Hội An có buổi gặp gỡ, giao lưu với lãnh đạo thành phố nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2016.

Hiện tại Hội An có hơn 1.000 doanh nghiệp, trong đó có hơn 300 doanh nhân kinh doanh trên lĩnh vực du lịch, dịch vụ. Năm 2010, chỉ riêng các doanh nhân, doanh nghiệp thuộc nhóm ngành thương mại, du lịch, dịch vụ thực hiện nghĩa vụ Thuế đối với Nhà nước gần 17 tỷ đồng, đến năm 2015 đã lên gần 45 tỷ đồng. 5 năm qua, thành phố đã có hơn 400 doanh nghiệp mới thành lập.

Đại diện các doanh nhân tại Hội An nhận lẵng hoa chúc mừng của lãnh đạo thành phố, bà Hứa Thị Anh – Giám đốc công ty TNHH Minh Thảo – Ủy viên BCH Hiệp hội du lịch Quảng Nam đã bày tỏ:“Tôi rất vinh dự đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tại Hội An nhận lẵng hoa tươi thắm từ lãnh đạo thành phố. Năm nào lãnh đạo cũng quan tâm đến ngày doanh nhân và tôi mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phấn đấu, góp phần nhỏ đẩy mạnh kinh tế thành phố phát triển”.

Đồng chí Trần Ánh – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy – Đại diện cho lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng- Ảnh: Phan Sơn

Sau khi cùng các lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng cho từng doanh nhân có mặt tại cuộc gặp gỡ, ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND thành phố đã phát biểu nhấn mạnh,“Doanh nhân là những người lính tiên phong trên mặt trận kinh tế”, là người trực tiếp tạo nên nền tảng vững mạnh, khỏe khoắn cho nền kinh tế, góp phần quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh và tạo nên uy tín của đất nước trên trường quốc tế. Đội ngũ doanh nhân Việt Nam quy tụ những nhà lãnh đạo, điều hành các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, đảm đương nhiệm vụ sản xuất ra của cải vật chất cho xã hội, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước và giải quyết công ăn việc làm cho hàng chục triệu người lao động.

Doanh nhân luôn là biểu hiện của sự năng động, linh hoạt, sáng tạo và hướng về phía trước, hướng về những thành công ngày càng to lớn hơn. Một đất nước có đội ngũ doanh nhân mạnh về số lượng và chất lượng thì chắc chắn sẽ năng động và ngày càng phát triển. Vì vậy, với vai trò quan trọng và những đóng góp to lớn trong xây dựng và phát triển nền kinh tế đất nước, doanh nhân luôn được Đảng, Nhà nước và xã hội ta ghi nhận và tôn vinh.

Riêng tại thành phố Hội An, 1.000 doanh nghiệp thuộc nhiều loại hình sản xuất kinh doanh, đội ngũ doanh nhân của thành phố ngày càng tăng lên và đã có những đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế – xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng thành công Hội An – Thành phố sinh thái – văn hoá – du lịch.

Các doanh nghiệp cũng đã có nhiều đóng góp tích cực trong các chương trình đảm bảo an sinh xã hội, tạo công ăn việc làm cho người lao động, đặc biệt là giúp đỡ người khuyết tật; hỗ trợ xóa đói giảm nghèo, tham gia công tác bảo trợ xã hội, chăm sóc người có công…

Quang cảnh buổi gặp mặt- Ảnh: Phan Sơn

Với sự tích cực, năng động, sáng tạo của mình, các doanh nghiệp và doanh nhân đã tham gia đầu tư vào rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ngành du lịch, dịch vụ, thương mại, góp phần tạo thêm nhiều sản phẩm, nhiều dịch vụ mới, đáp ứng nhu cầu của du khách. Đặc biệt có những doanh nghiệp đã tham gia đóng góp tích cực vào việc tổ chức các lễ hội, sự kiện quốc tế như Festival Lụa – Tơ tằm Châu Á 2016, Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An,… thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân và bạn bè quốc tế tham gia.

Ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND thành phố nói: “Phải tự hào mà nói rằng cộng đồng doanh nghiệp – doanh nhân Hội An đã thực sự đồng hành cùng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố trong việc chung tay giữ gìn phát huy di sản, tạo nên sự thay đổi về mọi mặt trong đời sống xã hội, đảm bảo sự phát triển ổn định và bền vững của thành phố theo đúng định hướng thành phố Sinh thái – Văn hóa – Du lịch. Thay mặt lãnh đạo và nhân dân thành phố, tôi xin ghi nhận, biểu dương và hết sức trân trọng những nỗ lực và những đóng góp to lớn của các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố để hôm nay chúng ta có một Hội An tuyệt vời là một trong những điểm đến tuyệt vời của du khách trong và ngoài nước. Trong ngày vui của giới doanh nhân Việt Nam nói chung và cộng đồng doanh nhân Hội An nói riêng, tôi xin được gởi lời cảm ơn chân thành nhất và kính chúc cộng đồng doanh nhân  doanh nghiệp chúng ta dồi dào sức khỏe, luôn năng động – sáng tạo và đạt được nhiều thắng lợi to lớn trong sự nghiệp kinh doanh của mình”.

Quốc Hải