Đưa người F0 ở phường Thanh Hà đến điều trị tại Phòng khám Đa khoa Khu Công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc Quảng Nam

Khi có quyết định của Sở Y tế Quảng Nam, đúng 10 giờ 20 sáng nay ngày 11.8, các cơ quan hữu quan phối hợp với chính quyền phường Thanh Hà, thành phố Hội An đưa ca bệnh F0 (có địa chỉ thường trú tại thôn 7b Điện Nam Đông-Điện Bàn về chăm mẹ ruột tại khối Nam Diêu) đến Phòng khám Đa khoa Khu Công nghiệp Điện Nam Điện Ngọc Quảng Nam điều trị. Đây là ca bệnh do phường Thanh Hà phát hiện nguy cơ, cương quyết yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, dân quân Thanh Hà chuẩn bị đồ bảo hộ để đưa các trường hợp F1 ở địa phương đi cách ly ngay trong đêm (12 giờ đêm)- Ảnh: Lê Hiền

Ông Nguyễn Liệu, Trưởng Trạm Y tế phường cho biết, sau khi bệnh nhân được đưa đi điều trị, các biện pháp y tế đã được thực hiện ngay nhằm đảm bảo phòng chống dịch lây lan trong cộng đồng.

Đến chiều hôm qua, tại phường Thanh Hà có 415 người ra Trạm khai báo y tế. Toàn phường đã có 100 trường hợp được tầm soát mẫu xét nghiệm.

Địa phương đã làm tốt công tác truy vết, xác định địa chỉ cư trú của các trường hợp để thực hiện các giải pháp y tế phù hợp, trong đó có 45 người được cách ly tập trung, số còn lại cách ly tại gia đình.

Trước đó, địa phương cũng đã phối hợp với các đơn vị hữu quan tiến hành tiêu độc khử trùng tại 5 khu vực công cộng và 30 gia đình F1.

Lê Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *