Đông đảo bà con phật tử cùng người dân, du khách tham gia các hoạt động dịp lễ phật đản, phật lịch

Đúng vào dịp đêm phố cổ – rằm tháng 4 âm lịch năm nay, đông đảo người dân, bà con phật tử và du khách thập phương đã được tham gia các hoạt động trọng tâm trong tuần lễ  Phật đản – Phật Lịch năm 2561 – dương lịch 2017 tại Hội An.

Đêm 14 tháng 4, Lễ Chính đã diễn ra trước lễ đài chùa Pháp Bảo trong không khí trang trọng, thành kính, với các nghi thức truyền thống và dâng hương tưởng nhớ, kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời. Đây cũng là dịp để bà con phật tử bày tỏ thành tâm đối với Đức Phật, cùng nhau cầu nguyện cho Quốc thái dân an, nhà nhà hạnh phúc, mọi người đồng lòng hướng thiện, làm những việc có ích xây dựng cộng đồng, xã hội. Sau hoạt động này, người dân và du khách đã hòa cùng các tăng ni, phật tử trong lễ phóng sanh, phóng đăng, diễu hành, rước phật qua các tuyến phố.

Được biết, ở Hội An, tuần lễ Phật đản được tổ chức với nhiều hoạt động tại các cơ sở thờ tự, đặc biệt là tại cộng đồng nhằm thắt chặt tình đoàn kết và tạo thêm sản phẩm du lịch nhân văn cho điểm đến. Dịp này, lãnh đạo TP và các xã phường cũng đã đến thăm hỏi và gởi lời chúc mừng tới Ban trị sự Giáo hội phật giáo TP, các chức sắc chức việc và đồng bào phật tử trên địa bàn đón một mùa Phật đản an vui, gắn bó.

Lê Hiền

Một số hình ảnh về các hoạt động trong đêm lễ chính (Ảnh: Minh Anh)