Đoàn phường Thanh Hà – TP. Hội An: Thăm và tặng quà bà con xã Gari – Huyện Tây Giang

Đoàn Thanh Niên Phường Thanh Hà – TP. Hội An vừa có chuyến thăm và tặng quà cho bà con xã Gari – Huyện Tây Giang kết nghĩa.

Trẻ con Gari thích thú với tò he Thanh Hà- Ảnh: Quốc Hải

Gari và Ch’ơm là 2 xã có 19,5 km đường biên giới giáp với 2 huyện Đắc Chưng và KàLừm của nước bạn Lào từ mốc giới 629 đến mốc giới 702. Tại thôn A Ting, Đoàn đã có buổi giao lưu và tặng 50 suất quà cho đồng bào nơi đây, mỗi suất hơn 500.000 nghìn đồng.

Những món quà tình nguyện- Ảnh: Quốc Hải

Anh Nguyễn Vũ Cường – Bí thư Đoàn phường Thanh Hà – TP. Hội An cho biết, Gari là xã kết nghĩa với Phường Thanh Hà từ năm 2012. Vì thế, 2 năm 1 lần, Đoàn phường huy động đoàn viên thanh niên và các mạnh thường quân trực tiếp lên Gari để gặp gỡ và chia sẻ những khó khăn của đồng bào. Năm nay, ngoài sự đóng góp của các bạn trẻ, nhiều mạnh thường quân tại Thanh Hà, trong đó có các tiểu thương Chợ Cá Thanh Hà đã góp 120kg cá chuồn, 500kg gạo cùng nhiều quần áo, nhu yếu phẩm và cả trăm con tò he làm bằng đất nung làng gốm Thanh Hà. “Dù đường lên Gari khá gian nan nhưng khi nghe tiếng tò he trẻ con thổi chi chi chút chút khắp làng, chúng tôi cảm thấy vui !” – Anh Cường, nói../.

Quốc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *