Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo PC Quảng Nam và UBND thành phố Hội An về việc triển khai các phương án cấp bách phòng chống dịch Covid-19; Điện lực Hội An đã chủ động triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo cấp điện liên tục, an toàn, ổn định cho các cơ sở y tế và các khu cách ly tập trung.
Theo đó, Điện lực Hội An đã chủ động làm việc, trao đổi với các BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hội An và thị xã Điện Bàn để nắm bắt việc thành lập các khu cách ly; các khu chữa bệnh tập trung; các khu vực bị phong tỏa….v.v; và được biết, hiện nay, trên địa bàn quản lý có 08 địa điểm cần ưu tiên cấp điện bao gồm: 03 trạm y tế cấp xã/phường; 01 Bệnh viện Đa khoa Hội An và 05 địa điểm cách ly tập trung phải được ưu tiên cấp điện ổn định, liên tục, an toàn để phục vụ cho công tác khám, điều trị và phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Để bảo đảm cấp điện liên tục, không để gián đoạn khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra tại các cơ sở y tế hoặc các khu cách ly tập trung nói trên, Điện lực Hội An đã lập phương án cấp điện theo dự phòng 2 cấp. Ngoài việc chuyển tải qua lại giữa các xuất tuyến cấp 22 kV trong khu vực quản lý do đặc tính khép vòng của các xuất tuyến; trong trường hợp mất điện lưới trên diện rộng, đơn vị sẽ phối hợp với bộ phận vận hành điện tại các cơ sở y tế hoặc các khu cách ly tập trung để chạy máy phát dự phòng tại chỗ.
Ông Bùi Văn Phương – Giám đốc Điện lực Hội An còn cho biết, đơn vị sẽ không thực hiện việc ngừng cấp điện theo kế hoạch trên tất cả các đường dây và trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các bệnh viện, các cơ sở y tế, các khu cách ly tập trung, trừ trường hợp xử lý sự cố bất khả kháng. Trước đó, đơn vị cũng đã tập trung tối đa mọi nguồn lực, thực hiện phát quang hành lang lưới điện, tăng cường công tác bảo trì, bảo dưỡng các TBA; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, phương tiện, khẩn trương xử lý sự cố, đồng thời bố trí nhân lực phối hợp vận hành các máy phát điện Diesel để cung cấp điện tại các địa điểm nêu trên trong thời gian khắc phục sự cố xảy ra, nếu có.
Để bảo đảm được nguồn nhân lực cho công tác vận hành, ổn định hệ thống điện trong khu vực quản lý, dự phòng khi tình hình dịch bệnh lan rộng; thực hiện chỉ đạo của Giám đốc PC Quảng Nam, Điện lực Hội An đã bố trí cho bộ phận trực thao tác lưu động và lực lượng công nhân quản lý đường dây và TBA tại các Đội sản xuất thực hiện chế độ ăn, nghỉ tập trung ngay tại trụ sở đơn vị, tuyệt đối không đi, về các vùng đang có dịch; ưu tiên bố trí làm việc từ xa đối với CBCNV có nhà ở tại các khu vực đang có dịch theo cảnh báo của địa phương. Đồng thời nhằm hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp, đảm bảo khoảng cách an toàn phòng chống dịch Covid-19, Điện lực Hội An còn khuyến cáo và đề nghị khách hàng nên sử dụng dịch vụ trực tuyến qua Cổng DVCQG (http://dichvucong.gov.vn) hoặc Trung tâm CSKH (http://cskh.cpc.vn; App CSKH;…) qua Tổng đài số 19001909; ông Bùi Văn Phương cho biết thêm.
Với phương châm: “Chống dịch như chống giặc”, Điện lực Hội An đang nổ lực triển khai nhiều giải pháp; phối hợp chặt chẽ cùng các BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hội An và thị xã Điện Bàn để cung cấp điện ổn định, sẳn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên địa bàn quản lý.
Hà Nguyên Đoạt