Đánh giá kết quả tiêm vắc xin và các chương trình phòng chống dịch Covid-19

Sáng ngày 5/4, ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì cuộc họp trực tuyến với 18 huyện, thị, thành phố nhằm đánh giá kết quả tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 và các chương trình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu Hội An

Tại điểm cầu thành phố Hội An có Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Anh – Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Hội An cùng đại biểu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tham dự,

Theo Sở Y tế, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 38.624 ca bệnh, trong đó có hơn 33.000 ca bệnh cộng đồng (85,6%). Hiện nay, số ca mắc cũng như tỉ lệ chuyển nặng đã giảm. 100% số người cần tiêm trên địa bàn tỉnh đã được tiêm ít nhất 1 mũi, 98% đã tiêm đủ liều cơ bản và 63,5% đã tiêm mũi 3.

Báo cáo tại cuộc họp, hiện nay trên địa bàn thành phố Hội An có số người tiêm mũi bổ sung đạt 46%, số người tiêm mũi nhắc lại đạt  49%. Số ca f0 cũng như số ca bệnh tử vong giảm. Thành phố tiếp tục rà soát tiêm bổ sung, nhắc lại cho các đối tượng chưa được tiêm. Công tác chuẩn bị các điều kiện tiêm cho trẻ từ 5 đưới 12 tuổi được triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ yêu cầu đề ra của tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân biểu dương đội ngũ y tế cũng như các địa phương đã tích cực vào cuộc, quyết liệt trong chỉ đạo điều hành, đạt được nhiều kết quả khả quan, tỉ lệ mắc Covid-19 cũng như tỉ lệ chuyển nặng, tử vong đều giảm.

Tuy nhiên, đồng chí Trần Văn Tân lưu ý cần tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch nhất là giám sát phát hiện sớm, điều trị giảm bệnh nặng, tử vong và chú trọng đẩy mạnh việc tổ chức tiêm vắc xin mũi bổ sung, nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực để tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi ngay sau khi được cung ứng vắc xin.

QUỐC HẢI – HỒNG NGUYỄN