Chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2020: “Tiết kiệm điện cho Trái đất xanh hơn”

Giờ Trái đất là sáng kiến của quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Mọi cá nhân và tổ chức trong nước đều có thể tham gia bằng nhiều hình thức đơn giản như tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết, hoặc tổ chức các hoạt động ủng hộ nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu. Sáng kiến này kêu gọi các cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới tắt điện một giờ đồng hồ vào 20h30 – 21h30 ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm. Chiến dịch được thực hiện đầu tiên vào năm 2007 tại thành phố Sydney với sự tham gia hưởng ứng của hơn 2,2 triệu người.

Năm 2009, Việt Nam lần đầu tiên tổ chức chương trình “Giờ Trái đất” và đã tiết kiệm được 140.000 kWh điện. Con số này không ngừng tăng lên trong những năm tiếp theo (đến năm 2019 là 492.000 kWh điện). Trong đó, Công ty Điện lực Quảng Nam là một trong những đơn vị tiên phong và có nhiều hoạt động tích cực hưởng ứng chương trình tại khắp các huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng, tạo thói quen sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Chiến dịch Giờ trái đất năm 2020 tại Việt Nam đã được Bộ Công Thương phát động tại thủ đô Hà Nội với thông điệp “Tiết kiệm điện cho Trái đất xanh hơn”. Chương trình này được thực hiện bởi Công ty Điện lực Quảng Nam, Sở Công Thương, Sở Văn hoá-Thể thao và Du lịch, cùng sự phối hợp của nhiều đơn vị khác trên địa bàn tỉnh, với nhiều hoạt động thiết thực và nội dung phong phú như: Treo băng rôn, áp phích, cờ phướn để cổ động, đồng thời triển khai phát tờ rơi tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường cho khách hàng sử dụng điện trên các trên các tuyến phố chính và trụ sở các đơn vị trực thuộc Công ty; Tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức như phát thanh trên các đài Phát thanh và diễu hành bằng xe loa cổ động trên các tuyến phố tại tất cả các huyện/thị xã/thành phố thuộc tỉnh…v.v.

Thành đoàn thành phố Hội An tích cực tham gia hưởng ứng

“Chiến dịch Giờ Trái đất” trong năm 2019.

Do ảnh hưởng của Dịch viêm phổi cấp COVID-19; nhằm hưởng ứng “Chiến dịch Giờ Trái đất 2020” và thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về sử dụng Năng lượng tiết kiệm và hiệu quả theo hình thức không tổ chức tập trung đông người để phòng tránh lây nhiễm dịch Covid-19. Điện lực Hội An chúng tôi kêu gọi vào thời điểm Giờ Trái đất, từ 20h30 đến 21h30 ngày 28/3/2020 (thứ bảy), chúng ta hãytắt hết các bóng đèn điện và thiết bị điện không cần thiết tại trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; tắt hết các bóng đèn quảng cáo, bóng đèn trang trí ở nơi công cộng; mọi người dân thành phố Hội An hãy tự giác tắt hết các bóng đèn điện và thiết bị điện không cần thiết trong gia đình.

Với hành động “Trái đất đang tắt điện một giờ” trông đợi sẽ có sự thay đổi lớn về quy mô lẫn chiều sâu trong nhận thức mọi người, thúc đẩy việc tận dụng nguồn năng lượng xanh nhằm giảm phát khí thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính, tái chế những nguồn nguyên liệu làm từ rác thải để giữ mãi màu xanh cho quê hương. Tham gia việc làm này có tác động tích cực đối với lợi ích cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng sự phát triển bền vững cho tương lai./.

                                                         Điện lực Hội An

                                                     Công ty Điện lực Quảng Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *