Cẩm Nam khai trương “Cửa tiệm Hạnh Phúc”

Chiều ngày 15/5, tại địa chỉ số 331/8 đường Nguyễn Tri Phương, phường Cẩm Nam TP. Hội An, “Cửa tiệm Hạnh Phúc” do Câu lạc bộ Vì môi trường Hội An (SEA Club) phối hợp với Hội LHPN phường Cẩm Nam sáng lập đã chính thức khai trương trong không khí ấm cúng, thân tình thu hút sự quan tâm của người dân và du khách quốc tế.

Buổi khai trương “Cửa tiệm hạnh phúc” thu hút sự quan tâm của người dân và du khách quốc tế

“Cửa tiệm hạnh phúc” là mô hình kinh doanh hướng đến tái chế nguồn tài nguyên rác thải nhựa và vải thừa để sản xuất ra những sản phẩm mang tính thẩm mỹ có thể ứng dụng trực tiếp vào đời sống. Qua đó vừa tạo sinh kế cho các nhóm yếu thế bao gồm các chị em khuyết tật, chị em có hoàn cảnh khó khăn, mẹ đơn thân không có thu nhập ổn định trên địa bàn phường Cẩm Nam vừa góp phần giảm thiểu một phần nhỏ lượng rác thải ra môi trường mà cụ thể là tại một thành phố du lịch như Hội An.

Những sản phẩm tái chế có tính thẩm mỹ và ứng dụng cao được trưng bày tại tiệm
Đại diện tổ chức USAID trao tặng trang thiết bị cho “Cửa tiệm hạnh phúc”

Gần 1 năm thành lập, qua nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự chung tay, hỗ trợ của chính quyền địa phương cùng với sự đồng hành từ nhiều đơn vị tài trợ như USAID, Greenhub (Trung tâm hỗ trợ phát triển Xanh), Cormis (Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ hòa nhập cộng đồng),… cũng như tâm huyết từ những người sáng lập, “Cửa tiệm hạnh phúc” sẽ chính thức đi vào hoạt động xuyên suốt, tạo nên thu nhập lâu dài và những giá trị lớn hơn cho các chị em khuyết tật, yếu thế tại phường Cẩm Nam.

THÚY UYÊN