Cẩm Kim: Tổ chức đêm văn nghệ “Uống nước nhớ Nguồn”

Xã Cẩm Kim vừa tổ chức đêm văn nghệ “Uống nước nhớ Nguồn” tri ân các anh hùng liệt sĩ đồng thời phát động gây quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì người nghèo” và “Quỹ khuyến học” xã năm 2017.

Một tiết mục trong đêm văn nghệ “Uống nước nhớ Nguồn”- Ảnh: Quốc Hải

Trong đêm văn nghệ, địa phương đã trao tặng 17 sổ tiết kiệm cho 17 hộ gia đình chính sách trị giá 17 triệu đồng, trao phương tiện sinh kế cho 3 hộ nghèo trị giá 21,5 triệu đồng, trao quà cho học sinh, sinh viên vượt khó và có thành tích cao trong học tập trị giá 4, 5 triệu đồng. Vận động trường CSGT đường thủy, đường bộ tỉnh Quảng Nam tặng 1 sổ tiết kiệm cho hộ chính sách trị giá 4,8 triệu đồng và 1 phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Cũng tại đêm văn nghệ đã huy động sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm cùng những người con quê hương đang làm ăn sinh sống tại Tp HCM gần 70 triệu đồng. Dịp này, 5 thôn trên địa bàn xã cũng đã thăm hỏi, viếng hương và tặng quà 104  Mẹ VNAH, Anh hùng LLVTND, liệt sĩ và các chiến sĩ bị tù đầy đã từ trần với tổng kinh phí 12 triệu rưỡi đồng.

Trao quà cho các đối tượng chính sách tại Cẩm Kim- Ảnh: Quốc Hải

Được biết, trên địa bàn xã Cẩm Kim hiện có 19 Mẹ VNAH và Anh hùng LLVTND, 112 liệt sĩ, 30 thương bệnh binh và người có công Cách mạng cùng 50 đối tượng được tặng thưởng huân, huy chương qua 2 cuộc kháng chiến.

6 tháng tháng đầu năm nay, ngoài việc chi trả các chế độ chính sách cho các đối tượng theo quy định, xã Cẩm Kim đã phối hợp cùng phòng LĐTB&XH vận động chi trả cho 45 trường hợp sửa chữa nhà ở cho các đối tượng chính sách với tổng số tiền là 1 tỷ 350 triệu đồng./.

Quốc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *