Bệnh viện đa khoa thành phố Hội An: Thiếu bác sĩ trầm trọng

Dù rằng UBND tỉnh đã có cơ chế ưu đãi thu hút nhân lực nhưng lâu nay, Bệnh viện Đa khoa Hội An vẫn luôn phải hoạt động trong tình trạng thiếu bác sĩ. Điều này không chỉ gây áp lực đối với công tác quản lý, điều hành mà còn ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ và khám chữa bệnh cho người dân.

Buổi làm việc nào cũng vậy, khu vực ghế ngồi chờ khám ở trước các phòng khám của Bệnh viện đa khoa Hội An luôn đông nghẹt người. Để được khám sớm, nhiều người thường đến trước giờ hành chính bốc số và chờ đợi. Sau khi khám cho người cao tuổi thuộc diện ưu tiên, lần lượt các bệnh nhân được gọi khám theo hệ thống đọc số tự động do bệnh viện lắp đặt hơn 1 năm trước để phục vụ việc khám chữa bệnh. Dù làm việc liên tục với cường độ cao như vậy nhưng đến cuối mỗi buổi khám vẫn còn rất nhiều người phải ngồi đợi. Nhiều khi, các bác sĩ cũng phải “ráng” khám cho hết để người bệnh không phí hoài chuyến đi hoặc chuyển sang buổi khám khác. Cũng chính vì vậy, bộ phận dược và thu, trả bảo hiểm y tế của bệnh viện thường hoàn thành công việc trễ hơn rất nhiều so với giờ hành chính.

Mỗi buổi khám, bác sĩ phòng khám bệnh viện đa khoa Hội An bình quân khám trên 100 lượt bệnh nhân- Ảnh: Lê Hiền

Hiện tại, toàn bệnh viện có 22 bác sĩ, trong đó, có 1 bác sĩ công tác cố định tại xã đảo Tân Hiệp, 1 bác sĩ trẻ đang tiếp tục đi học, 5 bác sĩ trực khoa nội, ngoại, sản, nghỉ bù luân phiên ca trực và một số bác sĩ chuyên môn đặc thù chỉ làm ban ngày. Riêng 3 bác sĩ trong Ban Giám đốc thì vừa phải đảm nhận công tác quản lý, rồi khám chữa bệnh, trực chính và kiêm nhiệm các chức danh trưởng phòng, trưởng khoa khác theo quy định. Vì vậy, mỗi ngày chỉ có khoảng 16/22 bác sĩ tham gia công tác khám chữa bệnh. Số bác sĩ này không đủ để phân công phụ trách hoạt động khám, chữa bệnh, chuẩn đoán hình ảnh tại các khoa phòng khác. Theo bác sĩ Đinh Thị Thu Hương, Giám đốc Bệnh viện, Ban Giám đốc đã tính toán để giảm áp lực cho các phòng khám nhưng do thiếu bác sĩ nên nhiều thời điểm, bệnh viện chỉ có thể duy trì đủ bác sĩ ở ¾ phòng khám, còn lại 1 phòng khám thì nhiều hôm không có bác sĩ. Để đáp ứng nhu cầu tiếp nhận trên dưới 400 lượt người đến khám mỗi ngày, ngoài phải hợp đồng thêm một số bác sĩ đã nghỉ hưu và các bác sĩ hiện đang làm việc tại Phòng Y tế và Trung tâm y tế thành phố, Bệnh viện đa khoa Hội An đã phải khuyến khích các bác sĩ không nghỉ bù sau đêm trực theo quy định mà nhận làm tăng giờ, tăng ca trực liên tiếp từ 2 đến 3 ngày. Tuy nhiên, theo bác sĩ Hương thì đây cũng chỉ là giải pháp tình thế, tạm thời, rất khó trong việc phân công công tác theo tuần hoặc tháng, khó trong việc chi trả chế độ và đương nhiên ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng khám chữa bệnh. “Bệnh viện chúng tôi muốn làm việc ổn định thì tối thiểu nhất, trước mắt cần hơn 10 bác sĩ nữa. Ví dụ như hiện tại, khu phòng khám có 4 phòng nhưng cũng có ngày chỉ đảm bảo được 3 bác sĩ thôi, bệnh nhân phải chờ. Có đủ 4  bác sĩ cho 4 phòng khám thì sẽ nhanh hơn. Có ngày, Bệnh viện nhờ Trung tâm y tế nhưng các bác sĩ phải đi chiến dịch truyền thông, xuống xã phường, không đến khám được thì đành bỏ trống phòng khám, bệnh nhân lại phải chờ lâu hơn. 5 bác sĩ nội, sản, ngoại, cấp cứu, một lãnh đạo nữa, một ngày 5 người trực như thế, nếu ngày sau họ nghỉ bù hết lấy ai làm. Trong khi quy định họ được nghỉ bù. Có những chỗ chỉ có hai bác sĩ, người kia nghỉ bù thì người còn lại phải trực luôn, hai ba ngày. Căng thẳng lắm, không hề đơn giản. Đó là chưa kể những khi thành lập hội đồng khám tuyển nghĩa vụ quân sự, các bác sĩ của bệnh viện là thành viên đoàn khám thì bệnh viện khó khăn vô cùng vì thiếu bác sĩ phân công khám tại chỗ.

Cuối giờ khám mà vẫn còn nhiều bệnh nhân phải ngồi đợi do thiếu bác sĩ phòng khám- Ảnh: Lê Hiền

Trước tình hình như vậy, vài năm trở lại đây, khi UBND tỉnh có chính sách ưu đãi thu hút bác sĩ về công tác tại các bệnh viên trong tỉnh, lãnh đạo thành phố và Ban Giám đốc Bệnh viện Hội An đã đến tận trường Đại học Y khoa Huế để “chiêu hiền đãi sĩ” ngay trong lễ tốt nghiệp ra trường. Sau nhiều biện pháp gặp gỡ, giới thiệu, thuyết phục, làm công tác tư tưởng để các bác sĩ về công tác tại bệnh viện thành phố, kết quả đã có 4 bác sĩ trẻ chấp thuận về Hội An làm việc. Dù là đơn vị duy nhất trong số 18 huyện, thành phố đã kêu gọi được các bác sĩ về công tác nhưng đây cũng là các bác sĩ trẻ, cần thời gian để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao tay nghề. Trong khi bệnh viện Hội An có nhiều bác sĩ đã và đang đến tuổi nghỉ hưu hoặc xin nghỉ việc, “đầu quân” cho bệnh viện tư có thu nhập cao hoặc tự mở phòng khám tại nhà.

Theo bác sĩ Hương, sở dĩ các bác sĩ không mặn mà với Bệnh viện đa khoa Hội An nói riêng và các bệnh viện công của Nhà nước nói chung đó là vì mức thu nhập tại đây thua xa các bệnh viện, phòng khám tư ở các vùng lân cận. Trong khi các quy định hiện hành của Nhà nước về chế độ tiền lương và bồi thường khi không thực hiện cam kết cử đi đào tạo còn quá nhiều bất cập. Bác sĩ Hương phân tích: “Bệnh viện tư nhân phân cấp rõ ràng. Bác sĩ là bác sĩ, điều dưỡng là điều dưỡng, lương chia là 2 bảng khác nhau. Ngược lại với bệnh viện Nhà nước, hộ lý thôi nhưng làm lâu năm thì lương cao hơn bác sĩ. Vì những bác sĩ 2,34 mới ra trường lương có hai triệu mấy thôi. Đã có những bác sĩ trẻ bức xúc cho rằng, lương của bác sĩ như vậy không thỏa đáng, hàng ngày họ phải khám và ra y lệnh thì các bộ phận khác mới có thể làm việc. Nhưng biết làm sao khác được, đó là quy định của Nhà nước. Bệnh viện tư nhân khác ngay lập tức. Bác sĩ bỏ bệnh viện ở đây ra, tuổi nghề chỉ có 6- 7 năm, ra bệnh viện Hoàn Mỹ, bệnh viện đó trả lương 40 triệu/ 1 tháng liền. Có bác sĩ bỏ ra Hoàn Mỹ làm ngay. Trong khi đó mình cho mất công cho bác sĩ đó đi học thạc sĩ. Trong khi Nghị định 29 về bồi thường chi phí đào tạo rất bất cập, đào tạo xong cam kết khi về chỉ làm gấp 3 thời gian đó. Bác sĩ đó đã làm được 2 năm, còn 4 năm nữa thì về bồi thường, có công thức nhân lên. Thế nhưng trong công thức đó quy định chỉ tính học phí thôi, mà học phí thì có bao nhiêu, chủ yếu là lương. Bệnh viện mình phải trả lương cho khi bác sĩ đi học suốt 2 năm như thế, phân công người khác làm thay cho bác sĩ đi học, mà bác sĩ về lại “nhảy” ra ngoài làm. Đền bù lại thì chỉ tính bằng học phí thôi, có mấy chục triệu. Chưa bằng một tháng lương sau khi bác sĩ đi làm bệnh viện tư. Nên khi đưa ra quy định đền bù chi phí đào tạo, Nhà nước phải tính cả lương vào trong ấy, mức đền bù lên đến cả trăm triệu, may ra, các bác sĩ còn do dự khi “nhảy” việc. Hôm bác sĩ mới đây nghỉ, đền bù có 19 triệu nên là về nộp cái rẹc. Trong số những bác sĩ “nhảy” việc, chưa có anh nào đền bù lên đến hai chục triệu, chỉ đền bù 17, 18 triệu, không ăn thua gì so với thu nhập làm ở ngoài. Một đêm trực của tư nhân bác sĩ được trả bốn trăm rưỡi, trong khi bệnh viện mình trả năm mươi mấy nghìn.”

Theo lộ trình, trong 5 năm tới, bệnh viện đa khoa Hội An sẽ có thêm 7 – 8 bác sĩ nghỉ hưu. Với đà này, liệu rằng việc khám chữa bệnh của bệnh viện sẽ ra sao khi ngày càng thiếu bác sĩ trầm trọng hơn trong những năm đến?

Lê Hiền