Chương trình truyền hình Hội An: Mốc son mới

Đồng hành cùng sự phát triển và đổi thay của thành phố hơn 40 năm qua, Đài truyền thanh – truyền hình Hội An đã trưởng thành và đóng góp đáng kể trong công tác thông tin tuyên truyền.

Từ chỗ chỉ có 2 máy tăng âm 150W hữu tuyến và hệ thống đường dây tải chỉ gói gọn ở 3 phường nội thị và một số tuyến dây ngắn đến điểm giáp ranh các xã Cẩm Nam, Cẩm Châu, Cẩm Hà những năm đầu quê hương được giải phóng, đến nay hệ thống truyền thanh thành phố đã được phát sóng vô tuyến FM rộng khắp trên địa bàn. Toàn thành phố có hơn 200 cụm loa với hơn 500 loa công cộng, đưa tiếng nói của Đảng và Nhà nước các cấp đến 13 xã phường, từ đất liền đến hải đảo. Hiện nay, Đài thực hiện 3 buổi tiếp sóng Đài Trung ương, tỉnh và phát thanh chương trình thời sự – chuyên mục của địa phương với thời lượng 4 giờ 30 phút mỗi ngày. Mới đây, Đài đã chính thức đưa vào hoạt động Trang thông tin điện tử tại địa chỉ www.hoianrt.vn và bắt đầu thực hiện Chương trình truyền hình Hội An phát trên sóng Đài PT-TH tỉnh Quảng Nam (QRT) nhằm đa dạng các phương tiện thông tin và làm phong phú các hình thức tuyên truyền. Ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND thành phố Hội An nói: “Chúng tôi mong muốn rằng, với sự hỗ trợ giúp đỡ của Đài PT-TH tỉnh, tập thể cán bộ Đài TT-TH Hội An cần nỗ lực tích cực để hình ảnh Hội An xuất hiện thường xuyên trên sóng Đài tỉnh và người dân Quảng Nam có điều kiện cập nhật đầy đủ thông tin về Hội An. Đây là cơ hội để Hội An tiếp tục phát triển”

Các Phóng viên Đài TT-TH Hội An tác nghiệp tại rừng dừa Bảy mẫu Cẩm Thanh- Ảnh: Đỗ Huấn

Thực hiện chương trình truyền hình Hội An phát trên sóng Đài PT-TH Quảng Nam là nhiệm vụ trong thời kỳ mới của Đài TT-TH thành phố mà lãnh đạo Đảng, chính quyền và nhân dân Hội An giao phó. Để phát sóng chương trình đầu tiên này, Đài thành phố đã và đang nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi của Đài PT-TH tỉnh Quảng Nam. Ông Nguyễn Kim Sơn – PGĐ Đài PT-TH tỉnh Quảng Nam cho biết: “Thành phố Hội An là đơn vị thứ 5 trong tỉnh tổ chức sản xuất và phát sóng chương trình truyền hình của địa phương trên sóng Đài PT-TH Quảng Nam. Chúng tôi nghĩ rằng đây là kênh truyền thông rất quan trọng, góp phần quảng bá hình ảnh của thành phố Hội An. Về phía Đài tỉnh, trong thời gian qua chúng tôi đã tích cực cùng với tập thể Đài Hội An nỗ lực để chuẩn bị các điều kiện để chương trình đầu tiên ra mắt vào đầu tháng 9. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục đồng hành với Đài Hội An trong việc nỗ lực nâng cao chất lượng Chương trình truyền hình Hội An trên sóng của Đài tỉnh”

Như một mốc son mới, từ nay người dân Hội An có thêm niềm vui mới, một chương trình truyền hình địa phương góp phần giới thiệu về vẻ đẹp của vùng đất và con người trên quê hương có Di sản văn hóa và Khu dự trữ sinh quyển mang tầm thế giới, phản ánh tâm tư nguyện vọng của nhân dân và đưa thông tin của Đảng đến với mọi nhà, mọi người. Niềm vinh dự không nhỏ nhưng luôn song hành với trách nhiệm thật lớn lao.  

Đỗ Huấn