Gặp mặt kỷ niệm ngày Báo chí Việt Nam (21/6) và tổng kết Liên hoan phát thanh năm 2017

Chiều 20/6, Đài TT-TH thành phố tổ chức gặp mặt kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6) và tổng kết trao thưởng Liên hoan phát thanh và tác phẩm “người tốt việc tốt” năm 2017.

Bà Phạm Thị Ngọc Quyên – Phó Giám đốc Sở TT-TT, ông Nguyễn Ưng – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đến dự và chúc mừng ngày hội những người làm báo của địa phương.

Ông Nguyễn Văn Sơn- PCT UBND TP.Hội An tặng Giấy khen Đài TT-TH TP đã tổ chức tốt liên hoan phát thanh TP năm 2017- Ảnh: Minh Vũ

Tại buổi gặp mặt, bà Trương Thị Ngọc Cẩm – Trưởng Đài TT-TH thành phố có bài phát biểu kỷ niệm ngày truyền thống của Báo chí cách mạng Việt Nam, điểm lại những chặng đường phát triển của sự nghiệp truyền thanh ở Hội An và tổng kết đánh giá Liên hoan phát thanh năm 2017. Đại diện chính quyền các xã phường, các Đài TT cơ sở và các cộng tác viên cũng phát biểu bày tỏ cảm nghĩ, góp ý một số nội dung về hoạt động truyền thanh của thành phố và các xã phường. Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã phát biểu đánh giá cao hoạt động của Đài TT-TH thành phố trong thời gian qua, trao đổi chỉ đạo những nội dung quan trọng phát triển sự nghiệp truyền thanh trên địa bàn thành phố thời gian tới.

Quang cảnh buổi gặp mặt- Ảnh: Minh Vũ

Cũng tại cuộc gặp mặt, Đài TT-TH thành phố đã tổng kết và trao giải Liên hoan chương trình phát thanh cơ sở và tác phẩm “gương người tốt việc tốt”. Đánh giá về Liên hoan, Ban tổ chức cho biết cả 13 Đài truyền thanh xã phường đã đầu tư công phu, xây dựng chương trình phát thanh có nội dung phong phú, tìm tòi sáng tạo hình thức thể hiện phù hợp, hiệu quả, phát hiện và giới thiệu những gương người tốt việc tốt tiêu biểu, đáng tôn vinh trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, cũng như trong phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Liên hoan thực sự là một hoạt động nghiệp vụ bổ ích, hỗ trợ tích cực cho công tác tuyên truyền trên địa bàn thành phố.

Khen thưởng các tác phẩm đạt giải tại buổi gặp mặt- Ảnh: Minh Vũ

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải A chương trình phát thanh cho Đài TT xã Cẩm Thanh, giải B cho Đài TT phường Tân An và phường Cẩm Châu cùng 3 giải C (phường Minh An, phường Sơn Phong, phường Cẩm An) và 2 giải khuyến khích (phường Cẩm Nam, phường Cẩm Phô). Về tác phẩm “gương người tốt việc tốt” có 1 giải A được trao cho tác giả Bích Công (xã Tân Hiệp) với tác phẩm “Người bác sĩ nặng lòng với đảo”, 2 giải B trao cho tác giả Nguyễn Trĩ (xã Cẩm Nam) với tác phẩm “Chuyện người thủ thư cần mẫn”, tác giả Trần Ngộ (xã Cẩm Thanh) với tác phẩm “Chân dung nữ cựu TNXP” và 3 giải C dành cho Thu Nguyệt (phường Cửa Đại), Lê Xuân (phường Cẩm Châu), Ngọc Lài (phường Sơn Phong).

Cũng nhân dịp này, Đài TT-TH thành phố đã giới thiệu và đưa vào hoạt động thử các phương tiện, máy móc và phòng thu thanh, thu hình mới được UBND thành phố đầu tư trang bị, trị giá gần 4 tỷ đồng./.

Đỗ Huấn