Thêm một phiên chợ không đồng ở Hội An

Sáng ngày 8/9, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các hội đoàn thể phường Thanh Hà, TP Hội An phối hợp với câu lạc bộ Chia sẻ yêu thương tổ chức khai mạc Chợ phiên 0 đồng.

Chợ phiên Thanh Hà – Ảnh Phú Toàn

Chợ phiên 0 đồng diễn ra liên tiếp trong 3 ngày (từ ngày 8 đến ngày 10/9), với 1.000 suất mua hàng hoàn toàn miễn phí.

 Điều đặc biệt là không chỉ tạo điều kiện cho các hộ dân ở phường Thanh Hà mua hàng, phiên chợ này còn phục vụ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở 11 xã, phường khác trên địa bàn thành phố. Chợ có tổng cộng 10 gian hàng với đầy đủ các loại lương thực, thực phẩm thiết yếu như: Gạo, mắm, rau, củ, quả, thịt, cá… với trị giá gần 300 ngàn đồng/suất. Các thành viên trong Câu lạc bộ Chia sẻ yêu thương nhiệt tình chuẩn bị, hỗ trợ địa phương chuẩn bị mọi mặt để phiên chợ diễn ra đảm bảo, chu đáo.

Anh Nguyễn Mạnh Thắng – Mạnh thường quân, thành viên CLB Chia sẻ yêu thương cho biết: “Đây là lần thứ 4 Câu lạc bộ phối hợp với phường Thanh Hà tổ chức Chợ phiên không đồng. Không chỉ hỗ trợ kinh phí mà điều quan trọng là chúng tôi góp sức chuẩn bị mọi vật phẩm, hậu cần để giúp bà con đến nhận quà đầy đủ và phấn khởi hơn”.

Các hình ảnh tại chợ phiên Thanh Hà. – Ảnh Phú Toàn

Những hộ gia đình nằm trong danh sách tham gia chợ phiên 0 đồng được đến từng quầy để nhận hàng. Sau khi đi hết một vòng, bà con sẽ nhận đủ 10 loại mặt hàng. Và tất cả đều được trao miễn phí. Riêng những trường hợp khó khăn, bệnh tật không đi lại được, các tình nguyện viên còn nhận giúp lương thực, thực phẩm và hỗ trợ vận chuyển về tận nhà.

Bà Nguyễn Thị Thơm, người dân phường Thanh Hà, TP Hội An nói:“Nhà tôi rất khó khăn, có một mình, không chồng, không con, chừ 70 tuổi rồi, còn đau bệnh nữa. Ruộng không còn sức để làm. Chừ không làm được gì nữa nên nhận phiếu đi chợ tôi mừng lắm, chỉ biết nói lời cảm ơn phường Thanh Hà và các anh em ở đây”.

Không riêng gì bà Thơm, rất đông bà con có hoàn cảnh khó khăn đã thực sự xúc động khi xách giỏ đi chợ mà không tốn đồng nào. Và để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, phường Thanh Hà đã bố trí các gian hàng giãn cách, phát phiếu đi chợ theo giờ. Trước khi vào chợ, người dân phải xịt sát khuẩn và được phát khẩu trang miễn phí. Ông Trương Hướng – Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Hà, TP Hội An nói: “Đã hai năm dịch bệnh, mặc dù địa phương và thành phố liên tục tổ chức chăm lo đời sống cho bà con nhưng xét thấy thực tế, bà con còn rất nhiều khó khăn nên địa phương tiếp tục phối hợp với mạnh thường quân, Câu lạc bộ Chia sẻ yêu thương phường Thanh Hà để tổ chức phiên chợ không đồng này. Và với tinh thần đoàn kết, lan tỏa sự tương thân tương ái, chúng tôi vừa hỗ trợ phiếu đi chợ miễn phí cho Nhân dân trong địa phương, vừa hỗ trợ cho bà con khó khăn ở các địa phương bạn, gồm 11 xã phường trong thành phố nhằm giúp bà con vơi bớt khó khăn. Qua các hoạt động, chúng tôi  rất cảm kích và đánh giá rất cao các thành viên Câu lạc bộ Chia sẻ yêu thương, cá nhân anh Nguyễn Mạnh Thăng, anh Nguyễn Thanh Quang… đã nhiều lần đồng hành cùng địa phương trong công tác hỗ trợ, chăm lo đời sống Nhân dân”.

Sau phiên chợ này, các tình nguyện viên Câu Lạc bộ Chia sẻ yêu thương cũng sẽ kết nối, gửi trao hoặc trực tiếp tổ chức phiên chợ tại xã đảo Tân Hiệp để hỗ trợ bà con gặp khó khăn do dịch bệnh Covid 19.

Lê Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *