Ấn tượng “Phiên chợ tết xưa 0 đồng” cho người nghèo Hội An

Chiều ngày 5/2, tại sân Bảo Tàng Hội An, số 10B đường Trần Hưng Đạo, đông đảo bà con Nhân dân Hội An đã tham gia “Phiên chợ tết xưa 0 đồng” do nhóm Thiện nguyện Tươi sáng và Hiệp Hội xe du lịch Hội An tổ chức. Đông đảo các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể của thành phố đã về dự.

Cổng vào phiên chợ tết 0 đồng tại 10B Trần Hưng Đạo

Đến phiên chợ, chị Nguyễn Thị Cho ở phường Sơn Phong đã mua được rất nhiều bánh, mứt, hạt dưa về lo cho những ngày Tết sắp tới.“Chị mua bánh, mứt. hạt dưa, đủ thứ hết. Thôi vui quá rồi, mình sắm sơ sơ rứa đủ tết rồi. Nhà chị cũng khó khăn nên rứa là vui rồi, xin cảm ơn hết tất cả” – Chị Cho, nói.

Bà con lựa chọn hàng trăm mặt hàng thiết yếu

Còn cô Nguyễn Thị Quới đến từ Phường Thanh Hà thì cho biết: “Phiên chợ 0 đồng cho Cô cái phiếu để trang trải mấy ngày Tết, Cô vô mua đủ thứ như bánh tét, bánh, dầu. Cô cảm ơn Hội từ thiện !”

Cắt tóc miễn phí trong phiên chợ

Phiên chợ tết xưa 0 đồng này diễn ra trong hai ngày 24 và 25 tháng Chạp âm lịch, có khoảng 1 ngàn suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng được quy đổi ra phiếu mua hàng đã được gửi đến từng hộ gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và thiên tai, bão lụt trong năm 2020 vừa qua. Trong đó còn có rất nhiều bà con là người khuyết tật, người bán vé số, các gia đình gặp khó khăn hoạn nạn và công nhân lao động bị mất việc làm ở 13 xã phường.

Cát trắng, tranh dán và trầm hương được tặng miễn phí

Phiên chợ tết xưa 0 đồng có 50 gian hàng bán hàng trăm mặt hàng dành tặng cho người nghèo, người khó khăn. Đó là những mặt hàng thiết yếu dùng cho ngày tết như bánh, mứt, trái cây, dầu ăn và hàng trăm nhu yếu phẩm khác. Tại phiên chợ, nhiều vật dụng cũng đã được các tổ chức, cá nhân mang đến trao miễn phí cho bà con như cát trắng thay lư hương, giấy điều dán bàn thờ và trầm hương. Không những thế, nhều thợ cắt tóc trên địa bàn thành phố cũng đến cắt tóc miễn phí cho bà con đi chợ tết.

Hàng trăm loại hoa được ủng hộ để trang trí phiên chợ tết

Chủ tiệm cắt tóc Nhựt Thanh ở phường Cẩm Phô, chia sẻ: “Tham gia phiên chợ này thì Xuân đã về, anh em thiện nguyện cũng góp chút tinh thần cho bà con để có một cái tết ấm cũng và an khang thịnh vượng”

Để tổ chức phiên chợ này, Nhóm Thiện nguyện Tươi sáng và Hiệp hội xe du lịch Hội An đa thực hiện đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19, tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch, đảm bảo nguyên tắc giãn cách như phân bổ lượng khách hợp lý theo nhiều khung giờ, chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, dung dịch diệt khuẩn, buồng sát khuẩn để phục vụ mọi người.

Nhiều người khuyết tật cũng đến mua hàng

Đặc biệt, với kinh phí tổ chức hơn 500 triệu đồng, phiên chợ đã nhận được sự hỗ trợ, đóng góp của rất nhiều mạnh thường quân và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp. Có doanh nghiệp còn ủng hộ cả trăm chậu, lẵng hoa để trang trí cho khuôn viên chợ tết thêm sắc màu; nhiều đơn vị hỗ trợ tiết mục biểu diễn văn nghệ, trình diễn lân sư rồng, trang trí cảnh quang,…

Tham dự “Phiên chợ tết xưa 0 đồng” do nhóm Thiện nguyện Tươi sáng và Hiệp Hội xe du lịch Hội An tổ chức này, ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An, nói: “Tôi cho rằng đây là cách làm rất ý nghĩa và nhân văn. Bên cạnh ý nghĩa thiện nguyện, nhân đạo, phiên chợ còn tạo được không khí nhẹ nhàng, nồng ấm trong thời điểm cuối năm Âm lịch. Tin rằng, với truyền thống thuần hậu, đồng thuận và chia sẻ của người dân Hội An thì tinh thần này sẽ tiếp tục lan tỏa trong thời gian đến”.

Quốc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *