Ngày 4/12/2016, Hội An miễn vé tham quan cho du khách

Hướng tới kỷ niệm Ngày di sản Văn hóa Việt nam 23/11 và 17 năm Đô thị cổ Hội An được công nhận là Di sản văn hóa thế giới (4/12/1999-4/12/2016), những ngày này, tại Hội An đang triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa.

Ngày 4/12/2016, Hội An miễn vé tham quan cho du khách- Ảnh: Quốc Hải

Toàn thành phố tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan, hơn 200 chủ di tích trong phố cổ và đại diện các chủ di tích ở vùng ven cùng các cộng tác viên di tích sẽ gặp mặt, trao đổi với lãnh đạo thành phố. Trong tuần đầu của tháng 12, nhiều hoạt động trọng tâm sẽ diễn ra như trưng bày ảnh “Cuộc sống nơi phố Hội” với các chủ đề về “Hội An thành phố vàng”, “Hội An buổi sớm Mai”, “Con người Hội An” của nhiếp ảnh gia Réhahn người Pháp; triển lãm tranh “Bên trong, bên ngoài” của họa sĩ Trương bách Tường; triển lãm sản phẩm gốm Thanh Hà; giải chạy việt dã truyền thống “Vì di sản văn hóa thế giới Hội An”. Nhiều chương trình, hội thi cũng được phát động và tổ chức như “Chúng em chăm sóc bảo vệ di tích lịch sử văn hóa”, “Chúng em khám phá bảo tàng”, thi “Tìm hiểu về môi trường”, liên hoan “chúng em hát dân ca”, “Hô hát bài Chòi”.

Đặc biệt, đúng ngày kỷ niệm 17 năm Đô thị cổ Hội An được công nhận là Di sản văn hóa thế giới, 4/12/2016, thành phố sẽ miễn vé tham quan cho du khách khi đến thăm phố cổ Hội An./.

Quốc Hải