Khai mạc liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An

Tối qua (14/3), Liên hoan ẩm thực quốc tế lần đầu tiên đã được khai mạc tại Vườn tượng An Hội.

Liên hoan có sự tham gia của 12 đầu bếp nổi tiếng thế giới đến từ các nước Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Điển, Anh, Pháp, Đức, Slovenia, Ý, Nga, Ấn Độ, Sri Lanka, Mauritius và cùng với các đầu bếp đến từ các nhà hàng tại Hội An. 

Lãnh đạo thành phố  giao lưu với các đầu bếp- Ảnh: Phan Sơn

Diễn ra từ ngày 14 đến 20 tháng 3 tại khu phố cổ và đường Nguyễn Phúc Chu với nhiều hoạt động như giao lưu kỹ thuật chế biến món ăn, thưởng thức ẩm thực với các đầu bếp quốc tế, trình diễn và trải nghiệm nghề làm các loại bánh của Hội An, trình nghề dịch vụ ẩm thực truyền thống Hội An, Việt Nam, Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.

Du khách thưởng thức ẩm thực từ các gian hàng- Ảnh: Phan Sơn

Tại đêm khai mạc, du khách đã được hòa mình trong bữa tiệc của âm thanh ánh sáng và cùng thưởng thức các món ăn được trưng bày, giới thiệu tại các gian hàng ẩm thực, với sự trổ tài của các đầu bếp quốc tế và Hội An. Chương trình góp phần quảng bá, giới thiệu nét đặc sắc của ẩm thực Hội An, xứ Quảng và Việt Nam đến bàn bè quốc tế, đồng thời đây cũng là cơ hội để các đầu bếp nổi tiếng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, ngày càng tạo nên sự phong phú, đa dạng cho ẩm thực nói chung.

Lê Hiền – Phan Sơn