Khai mạc Festival “Hội An – Vũ điệu của biển” 2023

Chiều ngày 17/6, Festival biển Hội An – Cảm xúc mùa hè 2023 với chủ đề “Vũ điệu của biển” đã chính thức khai mạc tại bãi biển Cửa Đại.

Các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc cùng nhiều hoạt động trong khuôn khổ Festival tại bãi biển Cửa Đại đã tạo nên bầu không khí sôi nổi thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người dân và du khách.

Festival “Hội An – Vũ điệu của biển “ 2023 là hoạt động nằm trong chương trình kích cầu mùa du lịch biển tại thành phố Hội An năm 2023, qua đó truyền đi thông điệp về bảo vệ môi trường biển và nổ lực trong việc phục hồi du lịch biển đảo tại Hội An.

Ông Nguyễn Văn Lanh – Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An cho biết, chương trình Festival biển sẽ được diễn ra trong thời gian hơn 1 tháng cùng chuỗi hoạt động trải dài từ biển Cửa Đại đến biển Tân Thành, An Bàng ra cả đảo Cù Lao Chàm. Chương trình sẽ đáp ứng được tinh thần của người dân và du khách đến để vui chơi và trải nghiệm.

Dịp này, UBND phường Cửa Đại đã trao giấy chứng nhận cho các các hộ kinh doanh ký cam kết không phát thải nhựa tại bãi biển Cửa Đại nhằm chung tay bảo vệ môi trường, hướng đến xây dựng Hội An – điểm đến Sinh thái – Văn hóa – Du lịch. Chương trình Festival “Hội An – Vũ điệu của biển “ 2023 sẽ diễn ra từ nay đến hết tháng 7/2023 với chuỗi hoạt động đa dạng trải khắp các bãi biển trên địa bàn thành phố như: Ngày hội thả diều, Không gian ẩm nhạc và ẩm thực, chợ phiên làng chài Tân Thành, Lễ hội Cù Lao Chàm – Mùa hoa ngô đồng đỏ,…

THÚY UYÊN