Hội An được EU hỗ trợ xây dựng bộ chỉ số cạnh tranh về du lịch

Trong cuộc họp báo của phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) với Tổng Cục Du lịch Việt Nam tại Hà Nội, đại diện phái đoàn Liên minh châu Âu cho biết sẽ hỗ trợ Hội đồng Tư vấn Du lịch Việt Nam trong việc đề xuất xây dựng mô hình quản lý, vận hành Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch và tăng cường cạnh tranh của các điểm đến.

Du khách quốc tế đến Hội An ngày càng đông- Ảnh: Quốc Hải

TP. Hội An cùng các TP. Hạ Long, Hà Nội, Huế, và TP. Hồ Chí Minh là 1 trong 5 điểm đến du lịch hàng đầu ở Việt Nam được triển khai xây dựng thí điểm bộ chỉ số cạnh tranh này.

Được biết, dự án hỗ trợ kỹ thuật của EU bắt đầu triển khai từ tháng 2/2019 và kéo dài trong vòng 12 tháng. Với việc tập trung vào cạnh tranh của điểm đến, dự án này giúp Việt Nam đạt được vị thế tốt hơn trên thị trường du lịch quốc tế. Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc với các đối tác du lịch chính, dự án sẽ phối hợp với Hội đồng Tư vấn Du lịch Việt Nam xây dựng bộ chỉ số cạnh tranh điểm đến cần thiết cho sự phát triển bền vững của ngành Du lịch Việt Nam. Dự án còn triển khai tham vấn với các cơ quan quản lý nhà nước và khối doanh nghiệp du lịch thông qua các cuộc đối thoại công tư, hội thảo tham vấn, chương trình tập huấn.

Quốc Hải