Hội An dẫn đầu bình chọn là thành phố hàng đầu thế giới 2019

Tạp chí Travel and Leisure vừa xếp Hội An – Việt Nam đứng đầu danh sách “15 thành phố hàng đầu thế giới 2019”.

Ảnh: Lê Hiền

Danh sách nói trên do độc giả của tạp chí bình chọn. Họ được yêu cầu xếp hạng các thành phố dựa trên những tiêu chí như địa điểm tham quan, địa danh, văn hóa, ẩm thực, sự thân thiện, mua sắm và giá trị tổng thể. Tất cả tiêu chí đều được điểm cao trong mắt các du khách từng đến Hội An.

Theo thông tin trên tạp chí, Hội An đã “nhảy” từ vị trí số 8 năm ngoái lên đầu danh sách năm nay. Tạp chí Travel and Leisure này viết: “Điều gì thu hút độc giả đến những gì người ta gọi là một viên ngọc nhỏ của một địa điểm? Đối với một số người, đó là mua sắm: ở Hội An, bạn có thể có bất cứ thứ gì. Đối với những người khác, đó là thực phẩm. Những người giỏi nhất ở Việt Nam, với những lựa chọn ăn chay và thuần chay tuyệt vời. Thật tuyệt vời khi phần bên trong của thành phố thực hiện phố đi bộ, xe hơi không được phép vào, vì vậy người ta có thể đi bộ xuống trung tâm của đường phố đến các cửa hàng và chợ. Thành phố có bầu không khí đẹp, tọa lạc bên một dòng sông thơ mộng”.

Độc giả cũng ca ngợi Hội An vì cư dân địa phương thân thiện, văn hóa, di sản và ẩm thực phong phú. Trên thang điểm 100, thành phố Hội An nhận được số điểm cao nhất là 90,39.

Lê Hiền