Du lịch Hội An sau 1 tháng “mở cửa”

Sau 1 tháng mở cửa trở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, du lịch Hội An đã thực sự khởi sắc với nhiều những tín hiệu vui.

Những ngày qua, phố cổ Hội An thực sự đông vui với hàng ngàn du khách đến tham quan, trải nghiệm; hoạt động kinh doanh du lịch dịch vụ cũng khởi sắc trở lại sau thời gian dài bị tác động bởi dịch bệnh Covid-19.

Khung cảnh nhộn nhịp đã trở lại

Chị Nguyễn Ngọc Trang Thanh – Du khách TP. Hồ Chí Minh, nói: “Mình thích nét cổ kính cũng như những gam màu vàng tại phố cổ Hội An. Chính vì điều đó nên khi mở cửa du lịch trở lại mình đã chọn Hội An là điểm đến. Mình thấy khi mở cửa trở lại thì Hội An rất là nhộn nhịp vì Hội An là nơi mà ai cũng muốn đến. Ở đây có rất nhiều hoạt động rất vui như: thả hoa đăng, hát bài chòi,… Mình thật sự rất thích Hội An”.

Còn bà Đinh Thị Lệ – Một chủ hàng trong Khu ẩm thực phố cổ Hội An thì chia sẻ: “Sau khi Hội An mở cửa du lịch trở lại thì lượng khách đến rất khả quan. Riêng quán tôi thì khách đến khá ổn. Tôi thấy vui vì điều đó. Tôi mong là du khách sẽ đến Hội An đông đảo hơn để công việc của tôi dễ dàng hơn, cuộc sống được cải thiện và sung túc hơn”.

Từ ngày 15/3 đến ngày 15/4, Văn phòng HDTQ Hội An đã đón 6.340 lượt khách mua vé tham quan khu phố cổ, hơn 1.000 lượt khách mua vé tham quan làng gốm Thanh Hà. Đáng chú ý, trong hơn 10 ngày đầu tháng 4, bình quân mỗi ngày Hội An bán được khoảng 500 vé tham quan phố cổ. Đó là tín hiệu tích cực, mở ra cơ hội đưa các hoạt động du lịch trở lại trạng thái bình thường.

Đặc biệt, trong hơn 6.300 lượt khách mua vé tham quan phố cổ trong tháng qua thì có trên 1.300 lượt vé dành cho du khách nước ngoài. Nhiều đoàn khách quốc tế cũng đã trở lại Hội An tham quan trải nghiệm, tạo không khí phấn khởi cho cộng đồng địa phương, doanh nghiệp.

Một du khách trong đoàn khách Mỹ đầu tiên đến tham quan, du lịch Hội An sau suốt hơn hai năm ngành du lịch bị ngưng trệ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nói: “Quảng Nam, Hội An là địa điểm đầu tiên tôi đến tham quan sau dịch Covid-19. Hôm nay, tại Hội An tôi thấy khung cảnh rất đẹp. Khi bạn đến một nơi xa lạ và được chào đón rất chân tình như thế này quả là một điều rất tuyệt vời”.

Ngày càng nhiều du khách đi theo đoàn đến Hội An

Đến nay, khoảng 70% khách sạn đã mở cửa hoạt động trở lại hoặc đang chuẩn bị mở cửa đón khách. Dự báo, những tháng hè sẽ là cao điểm của du lịch, trong đó, dịp lễ 30/4, 1/5 là khởi đầu quan trọng nhất, bắt đầu với khách nội địa, tiếp đến là các đoàn khách quốc tế, khách MICE dịp cuối năm…

“Từ khi kích hoạt lại tất cả các hoạt động du lịch của thành phố thì có nhiều tín hiệu khả quan, đó là số lượng du khách đến Hội An khá là đông. Tin chắc rằng đại lễ 30/4, 1/5 sắp tới thì dự báo du khách sẽ rất nhiều, gấp nhiều lần so với tháng qua” – Ông Nguyễn Văn Lanh – Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An, nói.

Hiện thành phố Hội An đang tiếp tục giới thiệu nhiều sản phẩm dịch vụ – du lịch, các chương trình tham quan mới kết hợp nhiều loại hình, hướng đến xây dựng điểm đến xanh, phát triển du lịch một cách bền vững./.

QUỐC HẢI – HỒNG NGUYỄN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *