Đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại Hội An

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022, tối 30/4, UBND TP Hội An phối hợp cùng gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Công ty TNHH Du lịch Sinh thái Cồn Bắp – Chủ đầu tư dự án Hoian d’Or tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Hoian d’Or – Nối miền di sản”.

Lấy cảm hứng từ “Miền di sản”, tái hiện dòng chảy quá khứ đến tương lai, tạo điểm kết nối giá trị bản sắc của Hội An, đêm nhạc Trịnh Công Sơn có 3 chủ đề chính là du ca, cổ điển và những phá cách, thử nghiệm mới về nhạc Trịnh với sự tham dự đặc biệt của gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, phần trình diễn của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ như Thanh Lam, Mỹ Linh, Cẩm Cân, Tùng Dương, Đức Tuấn,… và tổng đạo diễn bởi nhạc sĩ Quốc Trung.


Xuyên suốt đêm nhạc Trịnh Công Sơn là những bản tình ca gợi nhắc về dòng chảy của ký ức, đậm chất tự tình sâu lắng của âm nhạc Trịnh Công Sơn. Sân khấu chương trình được dựng tại ngã ba sông, bổ trợ đắc lực của phần âm nhạc đã tạo nên một không gian cảm thụ nghệ thuật lãng mạn, đầy chất thơ của phố cổ Hội An.

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn đã thu hút hàng ngàn khách du lịch, khán giả ái mộ dòng nhạc Trịnh đến dự xem./.

QUỐC HẢI

Trả lời