Cơ hội quảng bá du lịch Hội An

Nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ và Triều Tiên lần thứ 2 diễn ra tại Hà Nội, lãnh đạo thành phố Hội An xác định đây là một cơ hội lớn để Hội An cùng với cả nước quảng bá hình ảnh du lịch của điểm đến được bạn bè năm châu yêu thích với thương hiệu thân thiện, an toàn và giàu tiềm năng văn hóa, thiên nhiên sinh thái. Ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND thành phố nói: “Hội nghị giữa Triều Tiên và Mỹ về hòa bình tại Hà Nội là cơ hội chung cho ngành du lịch Việt Nam và cả du lịch của Hội An. Chúng tôi xác định đây là thời cơ rất là quan trọng để đón tiếp, quảng bá thu hút khách đến với Hội An. Chúng tôi đã chuẩn bị nhiều tâm thế để đón nhận sự kiện này một cách có hiệu quả”.

Hội An là điểm đến an toàn, được du khách yêu thích- Ảnh: Đỗ Huấn

Nằm trên con đường Di sản miền Trung, Hội An là điểm đến không thể thiếu được mỗi khi du khách đến tham quan, tìm hiểu và khám phá về quê hương Quảng Nam. Những ngày này, Hội An vẫn nô nức không khí du xuân, trẩy hội đầu năm mới. Kết hợp với cơ hội du lịch nhân cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều, Hội An cũng đón hàng ngàn lượt du khách đến thưởng lãm vẻ đẹp của quần thể kiến trúc phố cổ – di sản văn hóa thế giới và trải nghiệm cuộc sống đời thường thân thiện, hiếu khách của người dân ở đô thị thương cảng cổ xưa này. Ông Michel Proust – du khách Pháp cho biết: “Hội An quá đẹp, con người thân thiện, thức ăn rất ngon, tôi yêu thích nơi này, nhiều người Pháp chọn Hội An để tham quan, trải nghiệm di sản văn hóa tiêu biểu này…”

Còn chị Sabine Mensinh – du khách đến từ Hà Lan cảm nhận, Hội An luôn cho du khách cảm giác ấm áp. “Nơi này luôn là lựa chọn đầu tiên của tôi cũng như nhiều khách khác khi du lịch Việt Nam. À, còn sự kiện đáng chú ý tại cuộc gặp của người đứng đầu Triều Tiên và Mỹ đang tạo ra sự thu hút lớn của quốc tế, chắc chắc đất nước xinh đẹp, hòa bình này sẽ còn được biết đến nhiều hơn, nhiều du khách sẽ đến đây, du lịch sẽ phát triển mạnh trong những năm đến”, Sabine nói.

Giá trị văn hóa của quần thể đô thị cổ luôn thu hút du khách tìm hiểu, khám phá- Ảnh: Đỗ Huấn

Tranh thủ cơ hội đáng giá ngàn vàng này, Hiệp hội du lịch Quảng Nam cho biết; đang đẩy mạnh công tác liên kết với các trung tâm du lịch trong cả nước để tiếp tục đưa chất lượng sản phẩm du lịch vào chiều sâu, nâng cao chất lượng và hiệu quả các loại hình dịch vụ. Đặc biệt, ưu tiên hỗ trợ các doanh nghiệp, các đơn vị du lịch lữ hành trong và ngoài tỉnh phát triển mạnh các loại hình du lịch biển đảo, trải nghiệm các sản phẩm du lịch sinh thái, văn hóa của cộng đồng. Ông Phan Xuân Thanh – Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Nam trao đổi: “Xét về khía cạnh du lịch, sự kiện này cực kỳ tốt cho Việt Nam, sức lan tỏa rất nhiều cho hình ảnh đất nước Việt Nam. Bên cạnh đó việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh này thể hiện đất nước Việt Nam rất thân thiện, rất an toàn. Đối với du lịch đó là điều quan trọng nhất!”

Hội An đang là điểm đến an toàn, thân thiện, được bạn bè quốc tế yêu thích. Những sự kiện đối ngoại, văn hóa, du lịch tầm cỡ quốc tế đã và đang diễn ra tại Việt Nam đang mở ra nhiều cơ hội để du lịch Hội An phát triển, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực phát triển mạnh mẽ trong những năm tiếp theo.

                                                                                      Đỗ Huấn