Có 32 đoàn hợp xướng trong nước và quốc tế tham gia hội thi “hợp xướng quốc tế”

Trung tâm VHTT thành phố Hội An vừa chính thức công bố chương trình cuộc thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ V, Hội An – 2017. Hoạt động này diễn ra từ ngày 7 đến ngày 10/6, với sự tham gia của 32 đoàn hợp xướng trong nước và quốc tế, gồm 1.500 nghệ sĩ đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các đoàn hợp xướng quốc tế diễu hành trong phố cổ Hội An- Ảnh: Phú Toàn

Sau lễ khai mạc tại Rạp hát thành phố, các đoàn hợp xướng sẽ tranh tài vào các khung giờ nhất định tại Khu Du lịch Biển Hội An. Tiếp đó vào trong các buổi tối, các đoàn sẽ cống hiến cho người dân và du khách những màn trình diễn âm nhạc mang chủ đề “Giai điệu quốc tế” trên đường phố, tại hiên nhà số 106 đường Bạch Đằng và Công viên Kazik. Trong khuôn khổ sự kiện này, năm nay, TT VHTT thành phố sẽ “Tái hiện Đêm phố cổ Hội An đầu thế kỷ XX” tại Khu du lịch Biển Hội An, tạo thêm các sản phẩm du lịch địa phương liên kết với cuộc thi Hợp xướng Quốc tế.

Sau khi công bố và trao giải cho các đoàn tại rạp hát Hội An, các đoàn hợp xướng VN và quốc tế sẽ có chuyến diễu hành đường phố và tham gia chương trình giã bạn do thành phố tổ chức tại Quảng trường Sông Hoài.

Lê Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *