Cẩm Hà khai mạc “Ngày hội quật cảnh lần thứ 2 năm 2017”

Sáng hôm nay (ngày 5 tháng 1 năm 2017), tại hồ điều tiết nước thôn Trảng Kèo, UBND xã Cẩm Hà đã tổ chức lễ khai mạc “Ngày hội quật cảnh lần thứ 2 năm 2017”. Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó chủ tịch UBND Nguyễn Thế Hùng đã trao tặng lẵng hoa chúc mừng. Ban tổ chức ngày hội quật Cẩm Hà cũng đã trao cờ lưu niệm cho lãnh đạo 7 thôn tích cực vận động các nghệ nhân và nhân dân trong xã tham gia.

Ngày Hội quật cảnh Cẩm Hà năm nay diễn ra trong hai ngày 5 và 6 tháng 1. 20 chậu quật lớn và 30 chậu quật mini sai quả nhất chọn từ 60 ngàn chậu của bà con trồng được trong năm nay được qui tụ và trưng bày bắt mắt, thu hút đông đảo du khách và nhân dân dự xem.  

Ngoài phần lễ, Ngày hội quật Cẩm Hà lần này còn có nhiều gian hàng giới thiệu các đặc sản làm từ trái quật như mứt, rượu, siro cùng các loại rau thơm, món ăn truyền thống mì Quảng, bánh xèo… mang đậm hương vị từ làng nghề truyền thống của địa phương.

Tại lễ khai mạc ngày hội quật cảnh lần thứ 2, ông Mai Kim Phương – Chủ tịch UBND xã Cẩm Hà chia sẻ mục đích của sự kiện được tổ chức thường niên trong hai năm nay là nhằm khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp của làng hoa cây cảnh có gần thế kỷ qua, tạo sân chơi giao lưu học hỏi trao đổi kinh nghiệm giữa bà con trồng quật đất – quật chậu trong toàn xã, mở ra thị trường tiêu thụ quật ngay tại chỗ một cách vững chắc và góp phần tạo thêm sản phẩm du lịch mới của thành phố trong năm 2017 phục vụ nhân dân và du khách thập phương.

Dưới đây là một số hình ảnh về Ngày hội quật cảnh này:

Phó CT UBND TP Nguyễn Thế Hùng tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo xã Cẩm Hà trao cờ lưu niệm cho 7 lãnh đạo thôn

Nghệ nhân trình tác nghệ thuật tạo dáng, chiết cành

 

Hai hàng quật lớn của nghệ nhân trưng bày tại Ngày hội

Du khách thưởng thức các đặc sản làm từ quật

 

Tin & Ảnh: Hoàng Ngân