Bế mạc sự kiện Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam – Hội An 2019

Sau 2 ngày diễn ra với nhiều hoạt động liên tiếp, tối nay 17.11, sự kiện Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam – Hội An 2019 đã chính thức bế mạc, để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc trong lòng người dân và du khách có dịp dự xem, thưởng lãm sự kiện này tại Hội An.

Chương trình nghệ thuật trong đêm bế mạc mang đến cho người xem những sắc màu văn hóa Hàn Quốc và xứ Quảng, với những tiết mục đặc sắc, được 2 bên dàn dựng công phu, biểu diễn đan xen, hài hòa, giao lưu cùng nhau, kết nối các giá trị nghệ thuật đương đại và truyền thống. Các nghệ sỹ đến từ xứ sở Kim Chi cống hiến những tiết mục đậm bản sắc văn hóa, với các nhạc cụ, đạo cụ đặc biệt, gắn liền với truyền thống lịch sử, văn hóa của xứ Hàn. Khán giả Việt Nam và đông đảo du khách các nước có dịp trải nghiệm, hiểu sâu sắc hơn về văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc, từ âm nhạc, cách trình diễn đến trang phục… Trong khi đó, các diễn viên đến từ Quảng Nam lại mang đến đêm bế mạc nhiều tác phẩm nghệ thuật giàu màu sắc dân gian, đậm bản sắc văn hóa đặc trưng của địa phương, với cách biên đạo và trình diễn lôi cuốn, hấp dẫn, sáng tạo, toát lên vẻ đẹp của quê hương đất nước, con người Việt Nam. Đặc biệt nhất trong chương trình là phần trình diễn hài hòa, song song Quốc phục của 2 đất nước Việt Nam và Hàn Quốc, trên nền âm nhạc và đạo cụ phù hợp, góp phần quảng bá những giá trị đặc trưng và tạo nên sự giao lưu văn hóa sâu sắc, đem lại cho du khách quốc tế những hiểu biết thú vị về nghệ thuật, trang phục và con người của 2 nước Việt Hàn.

Được biết sự kiện Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam – Hội An 2019 do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam và UBND TP. Hội An tổ chức nhằm chào mừng Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc- ASEAN năm 2019; đồng thời thực hiện ghi nhớ hợp tác trên lĩnh vực văn hóa, du lịch giữa tỉnh Quảng Nam với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, qua đó tăng cường mối quan hệ ngoại giao giữa 2 đất nước Việt – Hàn.

Những tác phẩm nghệ thuật và trình diễn trang phục đậm bản sắc VH Việt Nam – Hàn Quốc, Quảng Nam – Hàn Quốc

Lê Hiền

 

 

Trả lời

Đài Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An

Giấy phép trang TTĐT: Số 09/GP-Sở TTTT do Sở Thông tin &Truyền thông tỉnh Quảng Nam cấp ngày 25/12/2014

Số 01 A Hoàng Diệu - TP Hội An - Quảng Nam

ĐT: 0235 3861213 - Email: daittthhoian@gmail.com

Bản quyền thuộc về Đài Truyền Thanh - Truyền Hình Thành phố Hội An. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Đài TT-TH Hội An (http://hoianrt.vn)

Thiết kế bởi: Đài TT - TH TP Hội An.