250 đơn vị, cơ sở tham gia Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất

BTC Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022 cho biết, có khoảng 250 đơn vị, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống tại Quảng Nam và các tỉnh thành trên cả nước tham gia Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất, tổ chức tại Hội An từ ngày 30/4 đến ngày 4/5.

Hoạt động trình nghề sẽ diễn ra trong Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất

Với chủ đề “Sản phẩm nghề truyền thống hướng tới du lịch xanh”, festival nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa, lịch sử, thành tựu, tiềm năng, thế mạnh của vùng đất và con người Quảng Nam trên các lĩnh vực; tôn vinh các nghệ nhân Quảng Nam và các tỉnh thành có đóng góp cho việc gìn giữ, phát triển làng nghề Việt Nam.

Xuyên suốt 5 ngày diễn ra festival, một con đường nghệ thuật mang tên “Nghề truyền thống – Di sản độc đáo miền Trung” quy tụ các nghệ nhân của 17 tỉnh, thành phố ở các lĩnh vực sản xuất ngành nghề truyền thống. Hiệp hội Làng nghề huy động người làm nghề dựng các gian nhà cổ nhằm tái hiện lịch sử phát triển làng nghề truyền thống, biểu diễn, trình nghề cũng như giao lưu và mua bán trực tiếp các sản phẩm được chế tác tại chỗ có sẵn và theo đơn đặt hàng của khách tham quan.

Cùng với các hoạt động trình nghề, triển lãm, trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất sẽ tổ chức tọa đàm về thực trạng phát triển ngành nghề truyền thống cũng như phương hướng sắp tới giữa các nhà quản lý, đơn vị tham gia cũng như nghệ nhân… TP.Hội An sẽ mời thêm một số thành phố kết nghĩa như Thanh Hóa, Cao Lãnh,…

QUỐC HẢI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *